Thực hư cách chữa viêm xoang bằng mù tạt (Wasabi)

Thực hư cách chữa viêm xoang bằng mù tạt (Wasabi)

Mù tạt (wasabi) là gia vị phổ biến khi ăn hải sản hoặc đồ tươi sống, chính vì mù tạt quá cay, hơi mù tạt khi ăn bốc xộc lên tận óc nên một số người cho rằng chỉ cần ăn mù tạt sẽ giúp xông hơi và tiệt trùng xoang mũi giúp khỏi bệnh. 

Theo Bác sĩ Võ Quang Phúc – Phó giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM  thì : “Mù tạt, khi ăn vào sẽ thấy giảm nghẹt mũi, thông mũi, chảy nước mắt, và hơi nồng lên đầu. Lý do, tinh dầu hạt cải kích thích dây thần kinh số 5, kích thích hệ giao cảm, co niêm mạc mũi, co bóp túi lệ. Việc dùng mù tạt chỉ giảm triệu chứng tức thời, không có tác dụng chữa bệnh viêm xoang.”

Cách chữa và phòng bệnh viêm xoang hiệu quả?

 -Làm sạch mủ xoang và giữ xoang thông thoáng là biện pháp cơ bản trong điều trị viêm xoang. Người bệnh nên thường xuyên xịt rửa xoang bằng các loại nước muối sinh lý hoặc thuốc gây co mạch theo chỉ định của bác sĩ.

-Với những trường hợp viêm xoang do dị vật hoặc dị tật bẩm sinh, khối u chèn ép, trường hợp viêm đa xoang gây nhiễm trùng nặng cần được bác sĩ hội chẩn để can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa

-Nên sử dụng các loại thuốc tây y như kháng sinh, giảm viêm, giảm đau, giảm sưng kết hợp với chế phẩm chứa tỏi đen, Bromelain và Immunepath giúp phục hồi niêm mạc xoang, tăng cường miễn dịch cho cơ thể, từ đó giúp phòng tái phát bệnh hiệu quả.

-Người bệnh chú ý uống đủ 2 lít nước hàng ngày, thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng.

Related Post