Một số loại thực phẩm người bị viêm xoang cần tránh

Một số loại thực phẩm người bị viêm xoang cần tránh

Một số loại thực phẩm cay nóng như tiêu, ớt hoặc thực phẩm có chứa cồn đều có thể khiến bệnh viêm xoang của bạn trở nên trầm trọng hơn. Sau đây là một số loại thực phẩm “tối kỵ” mà người bị viêm xoang nên hạn chế

1.Thực phẩm mang tính kích thích ợ nóng

Ở một số người bị mắc chứng trào ngược acid từ dạ dày và thực quản thì những loại thực phẩm chứa men vi sinh  như bánh mỳ, bánh bao và các loại thực phẩm cay nóng như tiêu, ớt đều cần được đưa vào danh sách hạn chế vì chúng sẽ gây kích ứng niêm mạc xoang, khiến niêm mạc bị sưng phồng, dịch tiết tắc nghẽn dẫn đến viêm xoang.

2. Đồ uống chứa cồn

Rượu , bia, cà phê, nước ngọt có gas đều là những món đồ uống thông dụng. Tuy nhiên với người bị viêm xoang, cồn và gas có thể làm đặc nước mũi và sưng phù niêm mạc mũi khiến tình trạng viêm càng trở nên trầm trọng. Bên cạnh đó, những loại đồ uống này cũng dễ gây kích thích ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản. Do đó chúng cần nằm trong danh sách thực phẩm hạn chế của người bị viêm xoang

3. Những loại thực phẩm khiến cơ thể bị dị ứng

Với những người có cơ địa dị ứng thì việc tránh xa tác nhân gây dị ứng là việc cần tuyệt đối tuân thủ. Có thể bổ sung những vitamin và khoáng chất bị thiếu trong những loại thực phẩm gây dị ứng bằng những thực phẩm có thành phần tương tự khác hoặc dùng thực phẩm bổ sung.

>>>> Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân viêm xoang hàm, chữa viêm xoang sàng sau

4. Nước lạnh

Việc uống nước lạnh hoặc nước đá khi cơ thể mới vận động xong không chỉ khiến họng của bạn bị viêm mà sự thay đổi nhiệt độ đột ngột đó còn tao kích thích tăng dịch tiết ở niêm mạc vùng mũi xoang, dấn đến nguy cơ viêm xoang là rất cao.

5. Sản phẩm chứa nhiều chất béo và đường

Khi bị viêm xoang, bạn nên hạn chế những loại thực phẩm này vì chúng có thể khiến mũi nhầy đặc lại, làm cản trở quá trình chữa trị và phục hồi vùng xoang mũi bị viêm. Bên cạnh đó, những loại thực phẩm được lên men như bánh bao, bánh mỳ, rượu nếp cũng cần được đưa vào danh mục nhưng loại thực phầm người bị viêm xoang cần tránh trong trường hợp người bệnh mắc chứng trào ngược acid dạ dày thực quản.

>>> Tìm hiểu thêm:

thuốc chữa bệnh viêm xoang

Related Post