Đăng ký

Viêm xoang hàm: Phải làm gì để trị dứt?

Viêm xoang hàm gây cho người bệnh nhưng cơn đau nhức và làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Vì thế, để có thể tìm ra cách chữa bệnh viêm xoang hàm hiệu quả và phù hợp nhất, người bệnh cần phải biết về triệu chứng cũng như nguyên nhân gây ra bệnh.

Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm xoang hàm

Bệnh viêm xoang hàm thường xuất hiện độ tuổi trưởng thành, do phần cuống răng bị nhiễm khuẩn khiến cho các nang chân răng khiến cho mủ bị vỡ vào xoang. Ngoài ra, bệnh này còn được gây ra bởi các biến chứng từ răng nanh và răng khôn.

Đặc biệt, một số trường hợp còn là do bị tai biến vì nhổ răng khi còn bé…

Một số trường hợp bị viêm xoang hàm là do bị tai biến vì nhổ răng khi còn bé.

Viêm xoang hàm cấp: Nguyên nhân thường do viêm quanh răng hàm lớn có mủ, do viêm tủy răng hoại thư hoặc do tai nạn nhổ răng đẩy chân răng nhiễm khuẩn vào xoang.

Bệnh nhân thường sốt cao, nhức đầu, mất ngủ, vật vã. Đau từng cơn lan rộng cả hàm trên, mắt, thái dương, trán. Cơn đau tăng khi cử động mạnh hoặc khi người bệnh cúi đầu. Dịch chảy qua lỗ mũi bên bị bệnh, lúc đầu loãng sau trở thành nhày mủ, mủ có mùi thối.

Viêm xoang hàm mạn: Bệnh thường do những nguyên nhân như viêm mũi xoang, viêm xoang cấp mạn tính hóa, ổ nhiễm khuẩn răng không được điều trị tích cực, viêm xoang trán hay xoang sàng mạn lan xuống… Người bệnh đôi khi mệt mỏi, nhức đầu, chảy mủ màu vàng xanh bên bị bệnh, chảy nhiều vào buổi sáng sớm, có mùi hôi làm cho người bệnh buồn nôn, đau ít hơn viêm xoang cấp.

Viêm xoang hàm mạn thường do những nguyên nhân như viêm mũi xoang, viêm xoang cấp mạn tính hóa.

Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị viêm thanh quản, viêm họng, tiêu chảy… do nuốt phải mủ và các biến chứng khác như viêm xoang sàng, xoang trán, áp-xe hố mắt, viêm thị thần kinh, viêm tắc tĩnh mạch xoang, đau răng.

Cách điều trị dứt viêm xoang hàm

Để điều trị được triệt để viêm xoang hàm cần có sự phối hợp giữa chuyên khoa răng - hàm -  mặt và tai - mũi - họng. Về điều trị viêm xoang phải kết hợp điều trị toàn thân và tại chỗ với mục tiêu là giải quyết mủ tồn đọng trong xoang và nguồn gốc gây bệnh. Tốt nhất là phải cấy tìm chủng vi khuẩn tham gia vào quá trình viêm xoang và loại kháng sinh thích hợp.

Với những trường hợp răng lạc chỗ, phương pháp duy nhất là phẫu thuật xoang để loại bỏ răng.

Còn chủ trị bằng Đông y, theo bác sỹ Hoàng Sầm muốn trị dứt bệnh viêm xoang hàm cần phải nâng cao sức đề kháng của cơ thể song song với việc phải phục hồi được chức năng ban đầu của niêm mạc xoang. Có như thế bệnh mới không tái phát.

Với hơn 40 năm gắn bó với cây thuốc và nghề chữa bệnh giúp người, bác sỹ Sầm đã nghiên cứu thành công bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân khỏi hẳn bệnh viêm mũi, viêm xoang, dựa trên các thành phần thảo dược quý đó là tỏi đen, Bromelain, Immunepath- IP…

Hiện các thành phần trên đã được bao phin trong viên uống SumHevi. Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng gọi đến tổng đài miễn phí 1800 577 715.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 1800 577 715