Đăng ký

Viêm tai mũi họng cấp dễ tiến triển thành viêm xoang

Khi mắc viêm tai mũi họng cấp tính, nhiều người thường chủ quan trong việc điều trị, khiến bệnh tiến triển thành viêm xoang.

Viêm tai mũi họng – bệnh từ những thói quen xấu

Tai mũi họng thường được xem là bệnh được gây ra bởi yếu tố thời tiết, môi trường. Trên thực tế, nguyên ngân dẫn đến bệnh tai mũi họng còn là do những những thói quen xấu trong cuộc sống hiện đại như:

- Nghe tai nghe với âm lượng lớn: Không ít người đã đến khám trong tình trạng tai bị chấn thương do nghe tai nghe tần số quá cao. Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời dễ dẫn đến điếc.

  • Hút thuốc và uống rượu: Thuốc lá là tác nhân số một gây ung thư vòm họng. Còn rượu không đảm bảo chất lượng có thể làm bỏng thanh quản. Đây là cơ hội để rất nhiều loại bệnh tấn công vòm họng như viêm họng, viêm amidan...

rượu và thuốc lá

Viêm tai mũi họng bệnh chớ chủ quan

Bệnh tai mũi họng khi không được điều trị dứt điểm dễ trở thành mạn tính và là tác nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Theo đó, viêm tai mũi họng khi không điều trị dứt điểm có thể gây viêm tai (làm giảm sức nghe), nặng hơn có thể gây viêm màng não, áp xe não, viêm xoang tĩnh mạch bên, liệt mặt, viêm thanh quản (bệnh có thể làm biến đổi chất giọng) hay viêm xoang, viêm phế quản, viêm phổi….

Bệnh viêm tai mũi họng cũng rất dễ tiến triển thành viêm xoang. Khi không được điều trị, bệnh có thể gây nhiễm trùng ổ mắt, đây cũng là một biến chứng nghiêm trọng, đe dọa thị lực, thậm chí là tính mạng bệnh nhân.

Nguy hiểm hơn, vi khuẩn của amidan còn có thể tấn công vào khớp, thận, tim và có thể để lại các biến chứng khôn lường như viêm cầu thận cấp, thấp khớp, thấp tim, viêm tim...

Xem thêm: Biểu hiện của viêm xoang

Làm sao để phòng bệnh viêm tai mũi họng?

Tai mũi họng là cửa ngõ của đường thở nên việc phòng bệnh về tai mũi họng là rất cần thiết và cần thực hiện hàng ngày qua các cách đơn giản sau:

- Vệ sinh tai mũi họng bằng nước muối: Mỗi ngày nên vệ sinh mũi, họng bằng cách súc miệng nước muối sinh lý hoặc xịt nước muối biển ba đến bốn.

- Đeo khẩu trang khi ra đường, hạn chế tiếng ồn bên ngoài tác động hàng ngày vào tai.

- Trường hợp có những dấu hiệu của bệnh viêm mũi họng cấp cần đến các bác sỹ chuyên khoa để được khám và đều trị kịp thời tránh các biến chứng về sau.

- Khi thời tiết chuyển mùa, việc giữ ấm cổ, đặc biệt với trẻ em là rất quan trọng để phòng tránh các bệnh tai mũi họng.

Viêm tai mũi họng là bệnh dễ gặp, nhưng không quá khó để phòng bệnh. Bên cạnh đó, bạn đừng chủ quan khi có những triệu chứng đầu tiên, hãy sớm điều trị bệnh dứt điểm để tránh những đáng tiếc về sau.

Tìm hiểu thêm

Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang mũi
Điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
Nguyên nhân gây ra viêm mũi dị ứng
Bệnh viêm xoang có nguy hiểm không

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033