Đăng ký

Viêm mũi dị ứng uống thuốc gì cho an toàn và hiệu quả?

Viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp do dị ứng với các tác nhân bên ngoài như: Thời tiết, môi trường ô nhiễm… Vậy để trị bệnh nên uống thuốc gì cho an toàn và hiệu quả?

Để trị bệnh viêm mũi dị ứng đầu tiên cần tìm nguyên nhân gây bệnh để tìm phương pháp điều trị phù hợp nhất. Dựa trên các nguyên nhân này, bác sỹ sẽ chỉ định cho bệnh nhân các loại thuốc như:

thuốc điều trị viêm mũi dị ứng

Nhóm thuốc chống dị ứng: Nhóm thuốc này không trực tiếp ngăn sự tạo thành histamine, giảm các triệu chứng viêm mũi và chảy nước mũi. Bên cạnh đó còn có tác dụng điều trị dị ứng như nổi mề đay, ho…

Nhóm thuốc co mạch: Thuốc có tác dụng làm giảm sung huyết mũi, tắc mũi.  Sử dụng Xylometazolin dùng cho người lớn hay trẻ em nhưng không quá 3 ngày, thuốc không dùng cho trẻ dưới 2 tuổi.

Thuốc thường ở dạng nhỏ mũi hay khí dung xịt vào mũi làm mũi thông thoáng, nhanh hết ngạt. Tuy nhiên, người bệnh không nên lạm dụng thuốc sẽ khiến mũi bị nghẹt nhiều hơn và gây tác dụng ngược lại. Tránh dùng thuốc cho người bị tăng huyết áp, viêm mũi mãn tính.

Các thuốc kháng sinh: Dùng trong trường hợp viêm mũi do vi khuẩn, virus, khi dùng cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ mới mang lại hiệu quả.

Các thuốc corticoid: Thuốc corticoid thường được dùng dưới dạng nhỏ hoặc xịt để điều trị tại chỗ các thể viêm mũi và viêm xoang mạn tính. Có tác dụng làm giảm triệu chứng của bệnh, giúp thông mũi, chống ứ tắc xoang. Thuốc dạng viên uống có tác dụng phụ nếu dùng kéo dài. Trường hợp viêm mũi, viêm xoang nặng mới dùng corticoid dạng uống và phải có chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể sử dụng các bài thuốc nam đã được khẳng định có hiệu quả trong việc điều trị viêm mũi, viêm xoang, trong đó có viêm mũi dị ứng.

Với thành phần chính là các thảo dược quý như Bromelain chiết xuất từ dứa, tỏi đen, sâm đại hành, Immunepath – IP… bài thuốc của bác sỹ Hoàng Sầm là sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện nay được ghi nhận là có tác dụng phục hồi chức năng ban đầu của niêm mạc xoang song với việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể, Nhờ đó, bệnh sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn và không tái phát.

>>> Tìm hiểu thêm

cách trị viêm xoang vào mùa lạnh
điều trị viêm xoang bằng thuốc nam
điều trị viêm xoang ở đâu hà nội
viêm xoang mũi có chữa khỏi được không
sai lầm thường gặp trong điều trị viêm xoang

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033