Đăng ký

Viêm mũi dị ứng nên ăn gì? Kiêng gì?

Với người bị viêm mũi dị ứng, thực phẩm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng tác động trực tiếp đến tình trạng bệnh. Chính vì vậy, người bị viêm mũi dị ứng cần đặc biệt chú ý trong việc lựa chọn các loại thực phẩm để hạn chế tái phát căn bệnh này.

NÊN…

 Sữa chua: Trong sữa chua có chứa một số vi khuẩn có lợi giúp tăng cường miễn dịch và có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng phấn hoa ở trẻ em.

 Ổi, cam, cà chua, kiwi: Đây là những loại quả chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, giúp chống lại bệnh dị ứng.

 Nước ấm: Nước ấm giúp thông đường hô hấp, từ đó giúp cho nước mũi thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

Nho: Chất resveratrol và chất oxy hóa có rất nhiều trong lớp vỏ quả nho, giúp giảm viêm hiệu quả. Từ đó giúp người viêm mũi dị ứng phòng và chữa bệnh hiệu quả hơn.

Cá: Với các loại như cá ngừ, cá hồi, cá thu…chứa axit béo omega được chứng minh có thể làm giả nguy cơ dị ứng phát triển.

KHÔNG NÊN…

Các tác nhân gây dị ứng: Khi xác nhận được loại thực phẩm gây dị ứng, người bệnh cần tuyệt đối không dùng lại những thực phẩm này để hạn chế bệnh tái phát.

Chất kích thích: Rượu bia, thuốc lá, café…được coi là “kẻ thù” của người mắc viêm mũi dị ứng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới niêm mạc hệ thống mũi xoang. Một số bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng sau khi sử dụng rượu bia, thuốc lá, cà phê…có thể bị những triệu chứng chảy mũi hắt hơi kéo dài và liên tục.

Đồ cay nóng: Một số đồ ăn cay có thể gây chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit lên cổ họng có thể gây ảnh hưởng đến tai, mũi, họng.

Nước đá: Sử dụng nước đá nhiều là nguyên nhân gây co nghẽn lớp niêm mạc hô hấp, khiến các mô này dễ bị tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh, khiến niêm mạc dễ bị viêm hơn.

 

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033