Đăng ký

Viêm mũi dị ứng gây ngứa mắt

Viêm mũi dị ứng không phải bệnh lý nguy hiểm tới tính mạng nhưng viêm mũi dị ứng nếu không được điều trị đầy đủ, đúng cách sẽ mang tới nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như: viêm xoang mạn tính, cảm cúm, viêm họng-amidan…Vậy làm thế nào để phân biệt triệu chứng ngứa mắt trong bệnh lý viêm mũi dị ứng với những bệnh lý về mắt khác?

Ngứa mắt khi viêm mũi dị ứng

Ngứa mắt khi viêm mũi dị ứng không phải là triệu chứng độc lập mà thường đi kèm với hàng loạt các triệu chứng khác như: Ngứa mũi, hắt hơi, chảy mũi trong vắt như nước lã…Đặc biệt, các triệu chứng này thường xuất hiện sau khi niêm mạc mũi tiếp xúc với tác nhân dị ứng.

Nguyên nhân gây ngứa mắt khi viêm mũi dị ứng là do khi niêm mạc mũi tiếp xúc với dị nguyên khiến cơ thể bị kích ứng tăng giải phóng histamine. Nồng độ histamine trong máu đặc biệt là tại niêm mạc mũi gây ra tình trạng ngứa mũi, ngứa lan dần sâu vào trong xoang, ngứa lên mắt, ngứa xuống họng, ngứa da ống ngoài tai.

ngứa mắt bệnh viêm mũi dị ứng

Triệu chứng ngứa mắt là một trong những dấu hiệu cơ bản của bệnh viêm mũi dị ứng

Làm thế nào khi bạn đươc chẩn đoán viêm mũi dị ứng

Tránh xa tác nhân gây dị ứng với bạn: Viêm mũi dị ứng chỉ xảy ra khi niêm mạc mũi (cơ thể) tiếp xúc với yếu tố dị nguyên. Vì vậy, nếu xác định được tác nhân gây dị ứng, bạn cần tránh xa tác nhân dị ứng đó.

Giảm triệu chứng ngay: Có thể sử dụng các thuốc để cải thiện triệu chứng ngay tức thì như: Thuốc co mạch, thuốc kháng histamine, thuốc xịt corticoid…hoặc các thảo dược có tác dụng giảm dị ứng như: Bột tỏi đen, Bạch chỉ…

Xịt rửa mũi hàng ngày: Xịt rửa mũi hàng ngày để rửa sạch những dị nguyên kích ứng với niêm mạc mũi. Bên cạnh đó nước muối sinh lý 0,9% còn giúp thông thoáng mũi xoang, sát khuẩn rất tốt.

Tăng cường miễn dịch: Viêm mũi dị ứng là bệnh lý của cơ địa, vì vậy tăng cường sức đề kháng là yếu tố trọng yếu để cơ thể có khả năng tự chống lại các nguyên nhân gây bệnh. Bạn nên kết hợp việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn và sử dụng các thảo dược hoặc hoạt chất có tác dụng tăng cường miễn dịch như: ImmunePath-IP, Cao Hoàng kỳ, Cao Bạch chỉ, Bromelain chiết xuất từ dứa…

Xem thêm: cách điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033