Đăng ký

Viêm mũi dị ứng: chớ coi thường biến chứng!

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng niêm mạc mũi bị kích ứng do các tác nhân trong và ngoài cơ thể như: Khói bụi, lông thú, thời tiết, nhiệt độ gây ra tình trạng chảy mũi, hắt hơi cho người bệnh. Nhiều người nghĩ rằng đó là hiện tượng tự nhiên của cơ thể “tự đến rồi tự đi” mà không chú trọng đến việc chữa trị dẫn tới tình trạng viêm mũi dị ứng kéo dài, gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Một số biến chứng điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng

1. Bệnh viêm xoang

Việc thường xuyên bị kích thích của các yếu tố dị ứng khiến niêm mạc mũi xoang bị thương tổn khó hồi phục là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm xoang mạn tính. Lúc này, xoang không thực hiện được chức năng miễn dịch, lọc khí của mình khiến suy giảm sức đề kháng là điều kiện cơ sở hình thành nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

2. Bệnh viêm họng-thanh quản:

Một triệu chứng điển hình của viêm xoang chính là tình trạng tắc và nghẹt mũi. Người bệnh không thể thở qua đường mũi nên phải thở bằng miệng khiến bụi bẩn, vi khuẩn, khí lạnh…từ không khí sẽ đi thẳng vào cổ họng gây bệnh viêm họng, viêm thanh quản.

3. Viêm tai giữa

Trong một số trường hợp, viêm mũi dị ứng có thể tiến triển thành tình trạng viêm nhiễm. Vi khuẩn xâm nhập vào xoang thông với tai giữa, gây tắc vòi nhĩ và hình thành bệnh lý viêm tai giữa.

4. Rối loạn giấc ngủ

Ngoài ra, viêm mũi dị ứng sẽ khiến người bệnh ngạt mũi, khó ngủ gây nên trạng thái ngáy và ngưng thở khi ngủ. Nếu những rối loạn diễn ra liên tục khiến giấc ngủ không ngon và thời kì ngủ say bị ngắt quãng. Hậu quả của tình trạng này là bộ não không được nghỉ ngơi hoàn toàn sau một ngày hoạt động, khiến người bạn trở nên bần thần, mệt mỏi. Cùng với đó, sóng điện não bị xáo trộn, làm bạn bị giảm trí nhớ, giảm năng suất làm việc, khó tập trung và ngủ gật ban ngày.

Viêm mũi dị ứng: chớ coi thường biến chứng!

Làm gì để ngăn ngừa biến chứng viêm mũi dị ứng?

Bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng cần được điều trị bằng các biện pháp tích cực và lâu dài. Do đó nhiều chuyên gia khuyên dùng các phương án điều trị viêm mũi dị ứng bằng các thảo dược quý như: Hoàng kì, Bạch chỉ, Sâm đại hành,...Đồng thời, nên xịt rửa mũi hàng ngày thường xuyên để loại trừ các tác nhân dị ứng.

Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phaỉ tránh những thay đổi đột ngột nhiệt độ, giữ ấm cơ thể, vệ sinh răng miệng, tránh tiếp xúc các yểu tố dị ứng môi trường như phấn hoa, khói bụi…Đối với những người phải làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn, hóa chất cần phải đeo khẩu trang để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Sống khỏe mỗi ngày số đặc biệt về bệnh viêm xoang

>>> Tìm hiểu thêm

Viêm xoang mãn tính là gì?

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033