Đăng ký

Viêm mũi dị ứng cần tránh những thực phẩm gì?

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng. Nếu muốn bệnh sớm khỏi, hãy tránh xa những thực phẩm dưới đây bạn nhé!

Đối với các bệnh nhân bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng, ngoài các biện pháp như sử dụng thuốc, rèn luyện thể lực để nâng cao sức đề kháng, chế độ ăn hợp lý cũng là việc cần thực hiện để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể.

Dưới đây là những thực phẩn người viêm mũi dị ứng cần tránh:

  1. Thực phẩm gây dị ứng

Một số người bị dị ứng thức ăn với đậu phộng, dâu tây, hay bất cứ loại thực phẩm nào khác có thể gây ra các triệu chứng như phát ban hoặc sưng. Dị ứng thức ăn có thể gây ra triệu chứng ở mũi, giống như nghẹt mũi. Nếu bạn nhận thấy việc ăn loại thực phẩm nào đó gây sưng, viêm mũi, thì bạn hãy tránh xa những thực phẩm đó.

  1. Một số loại trái cây và rau quả

 Một số loại trái cây và rau quả chứa protein rất giống với những tác nhân có thể gây dị ứng trong phấn hoa. Vì vậy, nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa thì những loại thực phẩm có protein tương tự có thể gây ra dị ứng trong miệng của bạn và có thể ảnh hưởng tới cả mũi nữa.

Chẳng hạn những người bị dị ứng cỏ phấn hương có thể có các triệu chứng dị ứng khi ăn dưa hấu. Những người bị dị ứng cỏ còn có thể phản ứng với đào hay cần tây.

  1. Bia rượu

Ở một số người, chất kích thích, đặc biệt là bia hoặc rượu có thể gây nghẹt mũi.

bia rượu

Chất kích thích, đặc biệt là bia hoặc rượu có thể gây nghẹt mũi.

Ngoài những thực phẩm và đồ uống nêu trên bạn cần tránh, hãy tích cực ăn những thực phẩm dưới đây để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể chống đỡ lại bệnh tật nói chung và viêm mũi dị ứng nói riêng.

Đồ ấm nóng: Khi bạn thưởng thức một tách trà hoặc ăn súp gà nóng sẽ giúp thông đường hô hấp của bạn, giúp cho nước mũi dễ dàng được đẩy ra.

Cá: Trong các loại cá như cá ngừ, cá hồi, và cá thu rất giàu axit béo omega-3 (tốt cho sức khỏe) có thể làm giảm nguy cơ dị ứng phát triển.

Sữa chua: Một số nghiên cứu khác cho thấy vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong sữa chua có thể làm giảm phần nào các triệu chứng dị ứng phấn hoa ở trẻ em.

sữa chua

Vi khuẩn có lợi được tìm thấy trong sữa chua có thể làm giảm phần nào các triệu chứng dị ứng phấn hoa ở trẻ em.

Các loại hạt: Đây là nguồn tuyệt vời cung cấp magiê và vitamin E cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy magiê giúp tăng cường chức năng phổi và cũng có thể chống lại triệu chứng thở khò khè ở những bệnh nhân bị bệnh hen suyễn, viêm phổi.

Vitamin E thì có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên, đặc biệt là cảm lạnh thông thường.

Táo, cam và cà chua: Ba loại quả này chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa hiệu quả.

Nho: Vỏ nho đỏ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và chất resveratrol, giúp giảm viêm trong cơ thể.  Các nghiên cứu cho thấy nho đã giúp chống lại triệu chứng củaviêm mũi dị ứng và thở khò khè.

 

 

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033