Đăng ký

Viêm mũi chảy máu nguy hiểm như thế nào?

Viêm mũi chảy máu là hiện tượng chảy máu cam do bệnh viêm mũi gây nên. Vậy mức độ nguy hiểm của bệnh thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Viêm mũi chảy máu có nguy hiểm không?

Bệnh viêm mũi chảy máu tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng bệnh cũng tác động không nhỏ tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của bệnh nhân.

Nguyên nhân viêm mũi chảy máu là do tình trạng viêm mũi khiến lớp chất nhày bảo vệ trên bề mặt niêm mạc mũi bị thương tổn. Vì vậy, các mạch máu nằm ngay dưới đó thường xuyên bị xây xước, rách gây hiện tượng chảy máu mũi.

Bên cạnh đó, các chất dịch thường xuyên được tiết ra do mũi viêm nhiễm dính chặt vào lớp niêm mạc làm cho bệnh nhân có cảm giác ngứa ngáy và khó chịu. Việc thường xuyên ngoáy mũi cũng có thể gây ra chảy máu mũi.

Về mức độ nguy hiểm, viêm mũi chảy máu có khả năng dẫn tới polyp mũi, mũi ếch, viêm xoang, làm tổn thương vòm họng, gây viêm vòm họng. Ngoài ra, còn làm bệnh nhân dễ mắc chứng ngáy ngủ, thiếu oxy lên não, làm suy giảm chất lượng giấc ngủ…

Tình trạng chảy máu cam liên tục là nguyên nhân dẫn tới thiếu máu, thiếu máu não… làm giảm khả năng tập trung vào công việc học tập.

Đặc biệt, viêm mũi chảy máu cam kết hợp khiến người bệnh không chỉ khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, là nguy cơ dẫn tới các bệnh lý nghiêm trọng hơn. Điển hình là viêm xoang có thể làm tổn thương nội sọ.

Cần làm gì khi bị viêm mũi chảy máu?

Theo các chuyên gia tai mũi họng, tình trạng viêm mũi chảy máu hoàn toàn có thể khắc phục được thông qua việc điều trị viêm mũi kết hợp với xử lý triệu chứng chảy máu cam.

Điều trị viêm mũi có thể sử dụng bằng các phương pháp đông y, tây y và cả các bài thuốc dân gian đang được nhiều người dùng khá hiệu quả hiện nay. Khi niêm mạc mũi được phục hồi chức năng ban đầu, tình trạng viêm mũi sẽ hết dần, theo đó tình trạng chảy máu cam cũng sẽ chấm dứt.

 viêm mũi chảy máu có nguy hiểm không

Do vậy, khi gặp tình trạng viêm mũi chảy máu, bệnh nhân cần bình tĩnh và mau chóng đến các bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033