Đăng ký

Viêm đa xoang mạn tính bệnh có điều trị khỏi được không?

Viêm đa xoang mn tính là bệnh lý thể hiện sự tổn thương kéo dài ở niêm mạc của nhiều xoang cùng một lúc. Do đó, rất nhiều bệnh nhân luôn quan tâm tới câu hỏi: Bệnh có điều trị khỏi dứt được không?

Trên thực tế, có rất nhiều tác nhân gây nên bệnh viêm đa xoang mạn tính. Trong đó phổ biến nhất có thể kể đến là thời tiết thay đổi đột ngột, môi trường ô nhiễm, đặc biệt là do sức đề kháng kém. Các nhiễm trùng xảy ra ở hệ thống đường hô hấp, nhất là ở vùng mũi xoang thường do các virus, vi khuẩn hoặc nấm xoang.

Bên cạnh đó, dị ứng với các tác nhân khác từ môi trường cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm đa xoang mạn tính. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng niêm mạc phù nề, gây bít tắc các xoang. Từ đó, khiến các xoang bị nhiễm trùng.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đa xoang

Một trong những dấu hiệu của bệnh viêm đa xoang mạn tính đó là hiện tượng ngạt mũi, kèm theo chảy nước mũi kéo dài. Nước mũi của người bệnh có thể có màu vàng hoặc màu xanh. Chất dịch nhày tiết ra nhiều thường khiến người bị viêm đa xoang mãn tính cảm thấy vướng họng, luôn muốn ho, khạc để tống chúng ra ngoài.

Một trong những dấu hiệu của bệnh viêm đa xoang mạn tính đó là hiện tượng ngạt mũi, kèm theo chảy nước mũi kéo dài.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể sốt nhẹ, kèm theo các triệu chứng khác như đau đầu, đau hoặc sưng quanh vùng mắt, mũi, má.  Nếu tình trạng này kéo dài và nghiêm trọng hơn, người bệnh sẽ cảm thấy đau đầu dữ dội, khó thở, nhìn mờ hoặc nhìn đôi.

Viêm đa xoang mãn tính làm sao để điều trị?

Nếu tình trạng viêm xoang kéo dài và tái phát nhiều lần, không đáp ứng với các loại thuốc điều trị thông thường thì diễn biến của bệnh đã chuyển sang thể mạn tính. Muốn khắc phục được tình trạng này một cách hiệu quả, cần có giải pháp đối trị với từng nguyên nhân khác nhau.

Thông thường, phác đồ điều trị cơ bản của bệnh viêm đa xoang là sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc thông mũi dưới dạng xịt hoặc dạng viên uống. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể được chỉ định dùng thêm các thuốc có tác dụng giảm đau và giảm viêm.

Trường hợp viêm đa xoang mạn tính là do dị ứng, một mũi chích ngừa dị ứng sẽ giúp cải thiện các triệu chứng một cách hiệu quả.

Nếu viêm đa xoang mạn tính mà nguyên nhân gây bệnh không liên quan đến các virus và vi khuẩn, thì việc điều trị bằng kháng sinh sẽ không được đáp ứng. Với sự phát triển của nền y học hiện đại, các biện pháp tiên tiến như nội soi để rửa xoang, bơm trực tiếp thuốc vào xoang hoặc can thiệp bằng phẫu thuật sẽ được chỉ định.

Tuy nhiên, theo bác sỹ Hoàng Sầm, Chủ tịch viện Y học Bản địa Việt Nam muốn điều trị dứt bệnh viêm đa xoang là phải tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các tác nhân gây bệnh. Đồng thời với quá trình này cần phục hồi chức năng niêm mạc xoang, có như thế, bệnh mới không tái phát.

 viêm đa xoang

Muốn điều trị dứt bệnh viêm đa xoang là phải tăng sức đề kháng của cơ thể và phục hồi chức năng niêm mạc xoang, có như thế, bệnh mới không tái phát.

 

Sau nhiều năm nghiên cứu, bác sỹ Sầm đã thành công với bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân, viêm mũi, viêm xoang, viêm đa xoang khỏi hẳn bệnh. Hiện thuốc đã được bao phin trong viên uống SumHevi để phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, bác sỹ Sầm cũng khuyến cáo bệnh nhân bị viêm đa xoang mạn tính cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Hạn chế tiếp xúc với môi trường nhiều hóa chất độc hại, khói bụi, môi trường ô nhiễm;
  • Thường xuyên rèn luyện thân thể để nâng cao sức khỏe;
  • Phát hiện kịp thời và chữa trị dứt điểm các bệnh lý tai - mũi - họng để chữa trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm;
  • Giữ ấm cơ thể để tránh các tác nhân kích thích đột ngột như thời tiết lạnh;
  • Không ăn hoặc tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng.

>>> Tìm hiểu thêm

Trời nồm ẩm, thủ phạm gây tái phát viêm xoang

Đột ngột tử vong do bị viêm xoang lâu ngày

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033