Đăng ký

Triệu chứng viêm xoang ở trẻ em biểu hiện như thế nào?

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ bị viêm mũi, viêm xoang tấn công. Nếu trẻ có các triệu chứng dưới đây, bạn cần sớm đưa trẻ đi bác sỹ khám nhé!

Trẻ em bị viêm đường hô hấp trên lâu ngày không được điều trị khỏi rất dễ biến chứng thành viêm xoang. Viêm xoang ở trẻ em có 2 dạng: viêm xoang cấp và mãn tính.

Triệu chứng của viêm xoang cấp tính ở trẻ em

Trẻ sốt nhẹ, chảy mũi, đặc biệt lưu ý ở những trẻ có tiền sử chẩn đoán V.A, viêm đường hô hấp trên (viêm họng, mũi…) kéo dài từ một đến vài tuần, kèm theo ho, hắt hơi, đôi khi buồn nôn hoặc nôn.

Trẻ em bị viêm đường hô hấp trên lâu ngày không được điều trị khỏi rất dễ biến chứng thành viêm xoang.

Trẻ lớn hơn có thể có đau đầu (trẻ cảm nhận được) còn trẻ bé hơn thường biểu hiện quấy khóc nhiều, mệt mỏi, chán ăn và khó ngủ.

Triệu chứng của viêm xoang mạn tính ở trẻ em

Các triệu chứng điển hình đó là ho, sốt nhẹ, chảy mũi nước, đau đầu và nghẹt mũi kéo dài hơn 2 tuần mà chưa được khám bệnh hoặc điều trị chưa dứt điểm. Bệnh thường tái phát nhiều lần trong một năm.

Khi trẻ có dấu hiệu viêm xoang nên làm gì?

Khi trẻ có dấu hiệu bị viêm xoang hay các bệnh về tai, mũi, họng cần đưa đến bác sĩ chuyên khoa tai  - mũi - họng để được khám lâm sàng và làm một số xét nghiệm cần thiết.

Người đưa trẻ đi khám bệnh phải hiểu rõ về các biểu hiện bệnh của trẻ như:  Bệnh bắt đầu từ bao giờ? Đã khám ở đâu? Và điều trị những loại thuốc gì?... để giúp bác sỹ thuận lợi hơn trong việc chẩn đoán đúng bệnh...

Khi trẻ có dấu hiệu bị viêm xoang hay các bệnh về tai, mũi, họng cần đưa đến bác sĩ chuyên khoa tai  - mũi - họng.

Về phòng bệnh viêm xoang ở trẻ, cha mẹ cần bảo vệ đường hô hấp cho con bằng cách cho trẻ mặc ấm vào ngày lạnh, tránh bụi, khói, đặc biệt là khói thuốc lá. Thường xuyên dùng nước muối loãng rửa mũi cho bé.

Khi trẻ bị sốt, ho, sổ mũi, nên sớm đưa con đi khám. Khi trẻ đã được chẩn đoán viêm xoang, cần kiên trì điều trị dứt điểm. Bên cạnh đó, trẻ còn cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn nhiều trái cây, rau xanh và tập luyện thể dục để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tìm hiểu thêm: Viêm mũi dị ứng ở trẻ

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033