Đăng ký

Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi dị ứng như thế nào

Khí hậu ngày càng biến đổi khắc nghiệt; kèm theo đó là hiện tượng ô nhiễm môi trường đang ngày càng diễn ra phức tạp; gây ra nhiều loại bệnh về hô hấp. Trong đó phổ biến nhất là viêm xoang mũi và viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, viêm xoang mũi và viêm mũi dị ứng rất dễ bị nhầm lẫn; gây khó khăn cho việc chẩn đoán bệnh, dẫn đến việc điều trị không có hiệu quả.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi dị ứng như thế nào
Vậy, đâu là triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng?

- Triệu chứng ban đầu điển hình của viêm mũi dị ứng là hắt hơi; nhất là sau khi tiếp xúc với những chất gây dị ứng như bụi, phấn hoa, lông vật nuôi, khói thuốc…

- Hắt hơi liên tục, nhiều lần, kéo dài; và thường xuyên tái phát. Biểu hiện tiếp theo là ngứa mũi; thậm chí cảm giác ngứa có thể xuất hiện ở vùng mắt, vòm miệng, họng, tai, hoặc vùng cổ. Kèm theo đó sẽ là chảy nước mũi, lượng nước mũi mỏng và trong suốt, mũi bị ngạt.

- Khi nước mũi chảy nhiều, niêm mạc mũi bị phù nề, dẫn đến việc tắc ống mũi. Điều này sẽ gây biểu hiện khó thở, thở khò khè, thở bằng miệng. Người bệnh sẽ cảm thấy đau và nặng ở vùng mặt; sưng phù quầng mắt, hoặc đỏ tấy màng tiếp hợp. Bên cạnh đó, người bệnh cũng sẽ bị nhức đầu, mệt mỏi, vùng xoang rất khó chịu, chảy nước mắt.

Với những triệu chứng kể trên, như đã nói, bệnh viêm mũi dị ứng rất dễ bị nhầm với bệnh viêm xoang.

Cần nhận thức rõ 4 biểu hiện sau để có kết luận người bệnh có bị viêm xoang hay không

- Triệu chứng đầu tiên cần nhắc tới là biểu hiện đau nhức xuất hiện ở vùng mặt. Tùy vào vùng bị nhức mà xác định được các loại xoang khác nhau. Nhức vùng má khi bị xoang hàm, nhức giữa hai lông mày nếu bị xoang trán, nhức trong sâu và vùng gáy nếu bị xoang sàng sau hoặc xoang bướm.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi dị ứng như thế nào

- Triệu chứng thứ hai, là chảy nước mũi rất nhiều. Nếu như viêm mũi dị ứng gây ra chảy nước mũi hay còn gọi là dịch nhầy. Dịch nhầy chảy ra mũi trước nếu viêm xoang sau, chảy vào vòm họng nếu viêm xoang trước. Ở giai đoạn đầu, dịch nhầy có màu trắng đục, nếu bị lâu hơn, sẽ có màu vàng đục như mủ, hoặc thậm chí màu xanh.

- Do đã nhiễm khuẩn nên dịch nhầy có mùi hôi và kém vệ sinh. Dịch nhầy sẽ đọng lại ở cổ họng gây ra đờm. Dịch nhầy gây ra triệu chứng thứ ba là nghẹt mũi.

- Người bệnh cảm thấy rất khó thở, vì dịch đã bít tắc trong khoang mũi. Người bị viêm xoang nặng có thể còn bị điếc mũi. Khi bị phù nề quá nặng, thần kinh khứu giác không thể nhận biết được mùi.

Như vậy, cần phải có một quá trình theo dõi sát sao, để kịp thời phân biệt giữa triệu chứng viêm xoang và triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033