Đăng ký

Trẻ em bị viêm xoang nguy hiểm thế nào?

Khi trẻ bị viêm xoang thường khởi phát những triệu chứng nặng nề dễ gây nhầm lẫn với bệnh lý khác. Viêm xoang cấp ở trẻ thường khởi phát sau những cơn cảm cúm. Trẻ ho kéo dài, sốt nhẹ, sổ mũi đục, xanh vàng. Nếu không điều trị kịp thời và đầy đủ, viêm xoang ở trẻ có thể để lại những biến chứng nặng nề và trầm trọng.

Viêm họng, viêm phế quản mạn tính.

Khi dịch mủ từ hốc xoang sau đổ xuống có thể gây ra tình trạng viêm họng và viêm phế quản mạn tính ở trẻ nhỏ. Trẻ thường kêu đau họng, nuốt vướng do dòng mủ liên tục từ xoang đổ xuống họng. Ngoài ra, nhiều trẻ thường có những biểu hiện như đầy bụng, ợ hơi, nghẹt mũi, đánh trống ngực.

Viêm dây thần kinh thị giác sau nhãn cầu.

Khi bệnh viêm xoang cấp và mạn tính có thể gây viêm lan sang dây thần kinh thị giác sau nhãn cầu. Thị lực suy giảm nhanh chóng. Tuy nhiên sau khi điều trị viêm xoang khỏi thì thị lực cũng tự động khôi phục. Thăm khám thấy trẻ sợ ánh sáng chói, trước mắt như có màn sương che phủ.

điều trị viêm xoang ở trẻ

Bị viêm tấy ổ mắt, viêm mí mắt, viêm túi lệ.

Do đặc trưng vị trí vùng xoang thường nằm xung quanh ổ mắt, vì vậy biến chứng thường gặp nhất trong bệnh viêm xoang là các biến chứng lên mắt. Trẻ thường bị sốt và kêu đau nhức vùng mắt. Mắt sưng đỏ, phù nề. Khi trẻ có những dấu hiệu trên, cần đưa trẻ tới bệnh viện hay gặp bác sĩ để được thăm khám tốt nhất phòng tránh biến chứng tiến triển nên nguy hiểm hơn.

Viêm tắc tĩnh mạch.

Có thể do viêm xoang bướm hay do viêm tấy ổ mắt gây ra. Bệnh bắt đầu một cách ồ ạt, sốt cao, rét run, nhức đầu, cứng gáy. Màng tiếp hợp bị phù nề, đỏ bầm, nhãn cầu lỗi phía trước, kém di động, gai mắt nề. Các tĩnh mạch mú mắt và trán bị giãn. Bệnh thường lan nhanh ra hai bên mắt. Tiên lượng rất nặng, trước khi có kháng sinh thì tỷ lệ tử vong rất cao.

Với đối tượng trẻ em, việc điều trị bệnh viêm xoang gặp nhiều khó khăn hơn so với đối tượng người lớn. Tuy nhiên nếu không điều trị tích cực và đúng phương pháp, bệnh tiến triển nặng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tương lai của trẻ.

Với trẻ đủ 6 tuổi, mẹ có thể sử dụng bài thuốc trị viêm xoang của Viện y học bản địa Việt Nam với 03 thành phần chính: Tỏi đen, Bromelain và Immunepath-Ip, giúp trẻ phục hồi niêm mạc xoang, tăng sức đề kháng, điều trị và ngừa viêm xoang tái phát từ gốc rễ.

Đọc thêm: Bệnh viêm xoang ở người cao tuổi

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033