Đăng ký

Top thực phẩm giúp ngăn ngừa viêm xoang tái phát

Thực phẩm quanh ta có rất nhiều loại có tác dụng tích cực trong việc điều trị và ngăn ngừa viêm xoang tái phát. Hãy cùng tham khảo top thực phẩm dưới đây nhé.

Dứa

Dứa là quả đứng đầu trong các thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân viêm xoang. Enzyme Bromelain chứa trong dứa có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang nhờ đặc tính kháng viêm, giảm sưng và giúp phục hồi niêm mạc xoang.

Enzyme Bromelain chứa trong dứa có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang nhờ đặc tính kháng viêm, giảm sưng và giúp phục hồi niêm mạc xoang.

Trái cây giàu Vitamin C

Các loại trái cây giàu vitamin C gồm: dâu tây, cam, chanh và cà chua… chính là nguồn dưỡng chất quý giá vừa giúp phụ nữ có được làn da trắng mịn vừa giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể, chống lại nhiều loại bệnh tật, giảm hẳn nguy cơ viêm nhiễm, trong đó có viêm xoang.

Tỏi

Không chỉ là một gia vị quen thuộc trong bếp của người Việt, tỏi cũng là một nguyên liệu dân gian giúp tăng cường sức khỏe của bạn.

Với các thành phần kháng viêm và chống khuẩn mạnh mẽ, tỏi hỗ trợ đẩy lùi viêm xoang và ngăn ngừa bệnh tái phát rất hiệu quả. Do đó, bạn hãy bổ sung một vài tép tỏi trong các bữa ăn hàng ngày để chống lại viêm xoang, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết.

Sữa chua

Trong sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn probiotic lactobacillus, không chỉ hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, probiotic lactobacillus còn làm giảm tình trạng viêm xoang nặng do ảnh hưởng từ các chứng dị ứng khác. Đây chính là một trong những thực phẩm tốt nhất để phòng, hỗ trợ điều trị viêm xoang và ngăn ngừa viêm xoang tái phát.

 

Sữa chua chính là một trong những thực phẩm tốt nhất để phòng, hỗ trợ điều trị viêm xoang và ngăn ngừa viêm xoang tái phát.

Giấm táo

Đối với các chứng viêm như viêm xoang, giấm táo có khả năng ức chế các tác nhân gây bệnh, làm giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra.

Potassium có trong giấm táo còn làm giảm sản sinh dịch mũi, tránh làm chứng viêm xoang thêm nặng.

Thực phẩm giàu Omega-3

Các loại cá béo như cá ngừ, cá thu, cá mòi, cá trích, cá tuyết,… rất giàu axit béo Omega-3. Loại axit này có tính kháng viêm nên các nhà khoa học khuyến cáo  chúng ta nên ăn cá 3-4 bữa/tuần để giảm nguy cơ mắc viêm xoang, cũng như ngăn ngừa viêm xoang tái phát.

Bổ sung đầy đủ thực phẩm giàu axit béo này sẽ giúp bạn giữ cho xoang mũi thông thoáng, chống lại các triệu chứng sưng tấy, viêm do nhiễm lạnh.

 Ngoài việc tiêu thụ các thực phẩm trên, bệnh nhân viêm xoang mũi nên uống nhiều nước, vệ sinh mũi họng sạch sẽ bằng nước muối loãng, ấm. Không nên uống rượu bia, hút thuốc lá, hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói, bụi... có như vậy mới có thể điều trị khỏi và ngăn ngừa bệnh viêm xoang tái phát.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 1800 577 715