Đăng ký

Tổng quan về bệnh viêm mũi dị ứng

Theo thống kê mới nhất 12,3% dân số Việt Nam mắc viêm mũi dị ứng và con số đó đang ngày càng gia tăng theo nhịp độ phát triển của cuộc sống hiện đại.

Viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là tình trạng viêm niêm mạc mũi trên người có cơ địa dị ứng. Tình trạng này xảy ra khi có kích thích của độc tố hoặc dị vật lạ tới niêm mạc mũi  gây ra phản ứng quá mẫn thông qua trung gian là kháng thể IgE. Các độc tố và dị vật lạ gây kích ứng rất đa dạng, có thể kể đến như: Khói bụi, lông, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, phấn hoa…

Bệnh tuy không nguy hiểm cho tính mạng nhưng lại gây những khó chịu đáng kể cho người bệnh trong thời gian dài. Nếu người bệnh không được điều trị tích cực, viêm mũi dị ứng có thể gây nhiều biến chứng phức tạp như: Viêm họng, viêm tai giữa, polyp mũi, viêm xoang mạn tính...

Phân loại viêm mũi dị ứng

Có 3 thể bệnh viêm mũi dị ứng:

+ Viêm mũi dị ứng theo mùa: Đây là bệnh lý thường xảy ra khi thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ đột ngột lạnh hoặc nóng. Bệnh lý này xảy ra trong khoảng 1 thời gian ngắn từ 1 tuần đến 10 ngày sẽ khỏi. Tuy nhiên, trong trường hợp bệnh lý tiến triển khiến niêm mạc mũi bị phù nề, nhợt nhạt, cuống mũi bị phình to…làm nhức đầu khiến nhiều bệnh nhân nhầm tưởng mình bị bệnh viêm xoang.

+ Viêm mũi dị ứng do nghề nghiệp: Bệnh lý được hình thành sau quá trình tiếp xúc thường xuyên với môi trường không lành mạnh. Loại viêm mũi dị ứng này để điều trị dứt điểm cần thay đổi môi trường làm việc, tránh tiếp xúc với tác nhân dị ứng.

+ Viêm mũi dị ứng quanh năm: Bệnh lý này có thể xuất hiện ở bất kì thời điểm nào trong năm khi niêm mạc mũi bị kích ứng bởi các yếu tố dị ứng và độc chất. Đối với bệnh lý này rất khó để phòng và điều trị triệt để do khó phát hiện ra nguyên nhân gây bệnh.

(Bệnh viêm mũi dị ứng có ba thể bệnh)

Triệu chứng viêm mũi dị ứng

Hắt hơi liên tục, thành tràng sau đó chảy nước mũi trong là triệu chứng điển hình nhất của tình trạng viêm mũi dị ứng. Bên cạnh đó người bị viêm mũi dị ứng còn cảm thấy ngứa ngáy, buồn buồn trong mũi, ngạt tắc mũi. Viêm mũi dị ứng không được điều trị tích cực có thể tiến triển thành các triệu chứng khó thở, bệnh nhân nói giọng mũi, rối loạn khứu giác, có khi mất khứu giác.

Phòng và điều trị viêm mũi dị ứng

Phòng và điều trị viêm mũi dị ứng cần chú trọng việc hạn chế/tránh tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng cho cơ thể thông qua các biện pháp như:

+ Thường xuyên vệ sinh, lau dọn và làm sạch nhà cửa, chăn màn,…

+ Đeo khẩu trang khi đi ra đường hoặc làm việc trong môi trường không lành mạnh.

+ Xịt rửa mũi thường xuyên giúp hỗ trợ làm sạch niêm mạc mũi.

+ Không ngoáy mũi để tránh rách niêm mạc.

Ngoài ra, bệnh nhân cần nâng cao sức đề kháng tự nhiên của cơ thể bằng các thực phẩm tự nhiên từ thảo dược như: Tỏi đen, Bromelain, Immunepath-IP, bạch chỉ…Từ đó, ngừa viêm mũi dị ứng lâu dài và bền vững hơn. 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033