Những điều cần biết về bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Đăng ký

6 dấu hiệu cảnh báo cảm lạnh trầm trọng hơn

Bệnh cảm lạnh tưởng chừng đơn giản với những triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt thở...và tự hết sau vài ngày. Nhưng điều quan trọng phải phân biệt được cơn cảm lạnh thông thường với những dấu hiệu bệnh trầm trọng hơn.

Xem chi tiết

Gợi ý 5 cách điều trị viêm mũi dị ứng đơn giản

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh về đường hô hấp, khá phổ biến hiện nay khi môi trường ô nhiễm nặng nề, người bệnh sẽ tìm hiểu nhiều cách khác nhau giúp bệnh thuyên giảm, triệu chứng bệnh không ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc

Xem chi tiết

Cảnh báo viêm tai mũi họng biến chứng thành viêm xoang!

Mới đây, các chuyên gia y tế cảnh báo: viêm tai mũi họng rất dễ biến chứng thành bệnh viêm xoang mũi. Do đó, những người nào đang mắc các bệnh về tai mũi họng cần đặc biệt lưu ý, không nên chủ quan trong điều trị viêm tai mũi họng.

Xem chi tiết

Viêm xoang do hàng ngày tiếp xúc với tác nhân gây bệnh

Viêm xoang do công việc hàng ngày tiếp xúc với các tác nhân hay còn gọi là viêm xoang dị ứng nghề nghiệp. Đây là một loại bệnh của viêm mũi dị ứng phát sinh trong môi trường lao động sản xuất khi người bệnh tiếp xúc với hóa chất, khói bụi công nghiệp, xăng dầu, máy lạnh, nấm mốc, bụi bông…

Xem chi tiết

Trên 90% bệnh nhân thất bại trong điều trị viêm xoang

Hiện viêm xoang tại Việt Nam đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh cao đứng thứ 5 trên thế giới. Song việc sử dụng nhóm thuốc này không mang lại hiệu quả lâu dài, bởi những triệu chứng có thể khỏi sau vài ngày dùng thuốc, nhưng sau đó lại tái phát hoặc trở nên nặng hơn.

Xem chi tiết

Đau đầu kèm chảy nước mũi có thể bạn đã bị viêm xoang trán

Viêm xoang trán là một trong những chứng bệnh viêm xoang thường gặp. Nếu thường xuyên bị đau đầu, rất có thể bạn đã mắc bệnh viêm xoang trán

Xem chi tiết

Muốn điều trị khỏi viêm xoang dị ứng phải làm sao?

Viêm xoang dị ứng là bệnh lý rất phổ biến và điều trị khỏi hẳn là điều mà bệnh nhân nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, theo thông kê có khoảng 80% người bệnh đã thất bại. Vậy muốn điều trị khỏi viêm xoang dị ứng phải làm sao?

Xem chi tiết

Bệnh viêm xoang có thể thuyên giảm ngay nếu uống nhiều nước

Một bí quyết rất hay được các bệnh nhân viêm xoang chia sẻ rộng rãi, đó là uống nhiều nước giúp làm loãng dịch mũi, dễ thoát dịch ra ngoài, đồng thời làm cho mũi xoang không bị khô...

Xem chi tiết

Tại sao viêm xoang không nên ăn đêm?

Người bệnh viêm xoang nếu duy trì thói quen ăn đêm sẽ phải đối mặt với các nguy cơ như: trào ngược, hơi thở nặng mùi, đầy hơi, khó thở… làm tình trạng viêm xoang ngày càng trầm trọng hơn.

Xem chi tiết

Những điều cần biết về viêm xoang trán

Mọi người thường chỉ biết mình bị viêm xoang, chứ ít ai nắm rõ mình bị viêm xoang thể nào!!! Chính vì vậy, việc điều trị bệnh viêm xoang thường rất khó khăn và nan giải.

Xem chi tiết