Đăng ký

Tìm hiểu bệnh viêm xoang do cơ địa dị ứng

Viêm mũi xoang dị ứng là gì?

Viêm mũi do cơ địa dị ứng hay còn gọi là viêm mũi xoang dị ứng là một bệnh miễn dịch (bệnh toàn thân), có biểu hiện tại niêm mạc mũi, sau khi có sự xuất hiện của những chất dị nguyên như: Bụi nhà, lông súc vật, bào từ nấm, phấn hoa… ở môi trường sống của người bệnh. Khi hít phải những dị nguyên này, hệ miễn dịch của người bệnh phản ứng bởi kháng thể IgE, các chất trung gian hóa học được giải phóng ở giai đoạn sinh hóa. Chính các chất này đã kích thích niêm mạc mũi và gây nên các triệu chứng dị ứng tại mũi.

Nguyên nhân

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm mũi dị ứng, trong đó có một số nguyên nhân chính sau:

+ Yếu tố di truyền

Nếu trong nhà bố mẹ có bệnh dị ứng thì khả năng các con mắc bệnh này khá cao (chiếm khoảng 65%). Vì vậy, yếu tố di truyền và bệnh viêm mũi xoang dị ứng có liên quan mật thiết với nhau.

+ Dị nguyên

Có 2 loại dị nguyên chính được coi là nguyên nhân gây viêm mũi xoang dị ứng. Cụ thể:

- Yếu tố ngoại sinh

Dị nguyên ngoại sinh không gây nhiễm trùng như: Phấn hoa, nấm mốc, bụi nhà, lông súc vật, côn trùng, hóa chất, mỹ phẩm, thực phẩm như: Tôm, cua, sữa…

Dị nguyên ngoại sinh gây nhiễm trùng như vi trùng và siêu vi trùng

Viêm mũi dị ứng

Trẻ em tiếp xúc với những tác nhân gây viêm mũi dị ứng

- Dị nguyên nội sinh: là những dị nguyên được hình thành trong cơ thể người bệnh. Trong một điều kiện nhất định, một loại protein nào đó trong cơ thể trở thành protein lạ đối với cơ thể.

+ Viêm nhiễm

Trong viêm nhiễm, vi khuẩn tiết ra ngoại độc tố, khi vi khuẩn chết, nó tiết ra nội độc tố, cơ thể người bệnh có thể dị ứng với các độc tố đó. Các ổ viêm mạn tính vùng răng miệng và mũi họng cũng có thể là nguyên nhân gây dị ứng

+ Các yếu tố khác

- Vẹo vách ngăn, gai vách ngăn..

- Môi trường ô nhiễm, thay đổi thời tiết đột ngột…

Phương pháp điều trị viêm mũi xoang dị ứng

+ Điều trị cơn dị ứng

Khi mắc chững bệnh viêm mũi dị ứng, bước đầu tiên người bệnh cần thăm khám kịp thời, kiên trì điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trong giai đoạn đầu điều trị, người bệnh cần chữa trị các triệu chứng của cơn viêm mũi dị ứng bằng các loại thuốc như:

- Thuốc co mạch như xylometazolin…

- Thuốc kháng sinh histamin ở thụ thể H1.

- Corticoid để ức chế hình thành kháng thể dị ứng

- Steroide dạng phun sương mù: Có tác dụng rất tốt trong viêm mũi dị ứng, vì nó được phun trực tiếp vào niêm mạc mũi xoang gây dị ứng nên có thể nó làm giảm nhanh, giảm tất cả các triệu chứng như ngứa mũi, hắt hơi, chảy mũi, ngạt tắc mũi…

- Kháng sinh: Khi đợt cấp của viêm mũi xoang dị ứng thường có hiện tượng bội nhiễm ở đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản, hen…lúc này việc dùng kháng sinh là cần thiết

+ Điều trị bệnh viêm mũi xoang dị ứng

 Phục hồi niêm mạc xoang

Khi bị viêm mũi xoang dị ứng, niêm mạc mũi bị tổn thương, xơ hóa…chính vì vậy, để chữa trị dứt điểm chứng bệnh này, trong quá trình điều trị viêm mũi dị ứng người bệnh cần đặc biệt chú ý nên sử dụng các sản phẩm có tác dụng phục hồi niêm mạc xoang với các thành phần thảo dược như: Tỏi đen, Bromelain và Immunepath-IP. Khi niêm mạc được phục hồi, khả năng tái phát bệnh giảm 90%.

chữa viêm mũi dị ứng bằng cách phục hồi niêm mạc xoangPhục hồi niêm mạc xoang là yếu tố giúp chữa viêm mũi hoàn toàn và dứt điểm

 Cải thiện môi trường sống

- Khi đã xác định được dị nguyên gây bệnh, cần tránh tiếp xúc với nguồn dị nguyên đó. Nếu là bệnh dị ứng do nghề nghiệp, việc xem xét chuyển việc là một việc làm cần thiết để hạn chế tái phát bệnh.

- Điều trị thuốc phối hợp chữa các triệu chứng bệnh

- Tăng cường sức đề kháng, ngừa tái phát theo nguyên lý “nhân cường thì tật nhược”

- Phẫu thuật loại bỏ vách ngăn, dị hình ở mũi, phì đại cuốn dưới… để mũi được phục hồi chức năng cơ bản của mình

- Với trường hợp viêm nặng, niêm mạc thoái hóa, có polyp, cần chụp cắt lớp vi tính bản đồ để phẫu thuật nội soi chức năng xoang.

Để được tư vấn miễn phí về cách phòng tránh cũng như điều trị dứt điểm viêm mũi xoang dị ứng một cách tốt nhất, hãy gọi ngay đến hotline: 1800.577.715 (miễn cước 100%).

Đọc thêm: Dấu hiệu bệnh viêm mũi dị ứng

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033