Đăng ký

Thực hư việc chữa viêm xoang bằng lông nhím?

Gần đây, thông tin về việc có thể chữa khỏi bệnh viêm xoang bằng lông nhím đã được rất nhiều người bệnh quan tâm. Tuy nhiên thực hư vấn đề này thế nào, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Trên thực tế đã có không ít bệnh nhân đem thắc mắc của mình tới hỏi bác sỹ: Tôi nghe nhiều người nói lông nhím có tác dụng chữa bệnh rất hiệu nghiệm. Thậm chí, có người còn bị ngộ độc nặng bệnh viện trả về, mà dùng lông nhím lại chữa khỏi. Mọi người thường mách nhau là đem lông nhím sao vàng rồi tán thành bột mịn, sau đó thổi bột lông nhím vào mũi hay tai chữa bệnh viêm xoang mũi hay viêm tai giữa rất hiệu nghiệm. Tôi bị viêm xoang mũi mạn tính 3 năm nay, liệu dùng cách này có khỏi không?

Theo các chuyên gia về Tai – Mũi – Họng: Viêm xoang là bệnh mạn tính gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của nhiều người. Vì vậy, làm sao để điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang là điều được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

Hiện nay, ngoài phương pháp điều trị xoang bằng thuốc Tây y, nhiều người bệnh lại khá tin tưởng vào các bài thuốc dân gian và áp dụng hết bài thuốc này đến bài thuốc khác với mong muốn thoát khỏi bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, không phải bài thuốc chữa viêm xoang nào cũng phù hợp với tình trạng bệnh của tất cả mọi người và phát huy tác dụng như chúng ta mong đợi.

Hiện nhiều người đang mách nhau rằng bột lông nhím chữa bệnh viêm xoang mũi hay viêm tai giữa rất hiệu nghiệm.

Trong các tài liệu y học ghi lại, lông nhím còn được gọi là hào mao chư thích, có vị cay, tính ấm với tác dụng hành khí, chỉ thống, giải độc, cầm máu, thường được sử dụng trong các trường hợp trúng độc nặng, xuất huyết lâm sàng ở miệng, mắt, mũi hay tai… Dân gian cũng sử dụng lông nhím để chữa viêm tai giữa mang đến nhiều kết quả rất khả quan.

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa có tài liệu hay công trình nghiên cứu nào đề cập đến hay công nhận hiệu quả của cách chữa viêm xoang bằng lông nhím. Do vậy, để tránh những biến chứng nguy hiểm không thể lường trước, bạn không nên áp dụng cách chữa viêm xoang bằng lông nhím. Cách tốt nhất, bệnh nhân nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, khắc phục bệnh viêm xoang một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Bài thuốc trị viêm xoang bằng thuốc nam

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033