Đăng ký

Tháng 9: Thời điểm quan trọng để phòng viêm xoang tái phát

Khi trời vào thu, thời tiết chuyển mùa, có khi ngày nắng to nhưng chiều lại mưa, hôm trước còn oi nóng rực người, sáng hôm sau đã se se trở lạnh… Thời tiết đỏng đảnh, thất thường như vậy chính là nguyên nhân quan trọng nhất làm gia tăng các bệnh về tai mũi họng, trong đó phải kể đến bệnh viêm mũi, viêm xoang. Đặc biệt, với những người bị viêm xoang mãn tính, thời điểm này đặc biệt chú trọng phòng ngừa viêm xoang tái phát.

Mối liên hệ giữa giao mùa và viêm xoang

Những cơn gió đổi mùa, chuyển từ nóng sang lạnh và mưa đến đột ngột khiến cơ thể chưa kịp thích nghi với sự thay đổi nên rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Mũi là cửa ngõ đầu tiên của cơ thể tiếp xúc với dòng không khí mang hơi lạnh và hanh khô đó. Với chức năng riêng, mũi giúp điều tiết, làm ấm, tăng độ ẩm cho không khí hít vào. Trời lạnh, mũi phải làm việc nhiều hơn giúp làm ấm, làm ẩm dòng khí lạnh đó để đưa vào phổi. Ở một số người, niêm mạc mũi sẽ có những phản xạ quá mẫn như viêm mũi dị ứng... phản ứng này rất dễ xảy ra ở những người đã có tiền sử bị các bệnh về mũi, xoang.

Bệnh viêm mũi, viêm xoang có thể gặp ở tất cả các mùa nhưng với mùa thu đông sẽ gây ra khó chịu nhiều hơn bởi các triệu chứng trở nên kéo dài và tái phát cũng diễn ra nhanh hơn. Những biểu hiện của viêm mũi, viêm xoang thường gặp như: hắt hơi, chảy nước mũi trong hoặc nước mũi đục, vàng khi đang ở tình trạng viêm cấp, ngứa mũi, đau nhức vùng mũi, vùng xoang, nghẹt mũi một bên hoặc cả hai bên, người mệt mỏi, có khi nhức đầu, ngứa mắt, chảy nước mắt... Khi mắc bệnh sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc, học tập cũng như giao tiếp.

viêm xoang

Phòng bệnh viêm xoang lúc giao mùa

+ Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và làm việc trong môi trường bụi bặm, ô nhiễm…

+ Uống nước ấm hoặc nước mát có nhiều kiềm (nước khoáng, chè xanh), ngủ nghỉ hợp lí

+ Giữ ấm cổ, đặc biệt là về đêm và khi trời đột ngột chuyển lạnh

+ Khi bị viêm họng, viêm phế quản, cảm cúm…nhất thiết phải điều trị kịp thời, đúng cách, tránh để tiến triển thành bệnh viêm xoang mũi.

+ Thường xuyên vệ sinh nơi ở, nơi làm việc, tránh nấm mốc, vi khuẩn cư trú do trời nồm…

Đặc biệt lưu ý:

Với những người bị viêm xoang mạn tính, cần đặc biệt chú trọng phòng ngừa viêm xoang tái phát trong những ngày chuyển mùa như hiện nay. Các chế phẩm có chứa bộ ba thành phần: Tỏi đen; Bromelain và Immunepath-IP là một gợi ý hay, giúp tạo ra tác động kép để phục hồi niêm mạc xoang và tăng sức để kháng hiệu quả, có tác dụng ngừa viêm xoang tái phát lâu dài và bền vững.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033