Đăng ký

Tại sao uống kháng sinh vẫn không hết viêm xoang?

Nhiều bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi khi tới các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng thường được kê thuốc kháng sinh liều cao hoặc thuốc xịt co mạch để giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh. Theo một nghiên cứu mới được công bố, hơn 90% bệnh nhân viêm xoang được kê thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy thuốc kháng sinh không có hiệu quả gì với bệnh viêm xoang. Tại sao lại nói như vậy?

Kháng sinh chữa viêm xoang liệu có khỏi không

Viêm xoang là căn bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Bệnh thường xảy ra sau khi bị cảm lạnh hoặc bị cúm. Do bị nhiễm trùng xoang mũi, các túi khí nhỏ nằm bên trong xương má và trán khiến người bệnh sốt nhẹ, đau và khó chịu ở vùng mặt và trán. Nhiều trường hợp còn kèm theo chảy nước mũi và nghẹt mũi.

Với bệnh viêm xoang, các thầy thuốc thường kê kháng sinh ngay vì cho rằng đây là bệnh do vi khuẩn gây ra chứ không phải do virut. Họ nghĩ rằng, kháng sinh sẽ giải quyết nhanh chóng các triệu chứng của bệnh.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng thuốc kháng sinh, bệnh nhân viêm xoang có thể giảm bớt một vài triệu chứng bệnh nhưng bệnh lại nhanh chóng tái phát ngay sau đó. Một số trường hợp, dùng kháng sinh kéo dài, nhiều lần còn gây nhờn thuốc, uống không còn tác dụng gì nữa.

Điều đó chứng tỏ, thuốc kháng sinh không phải là chỉ định tối ưu cho căn bệnh viêm xoang. Ngược lại, người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh còn có nguy cơ cao bị tác dụng phụ, tốn phí và khả năng cao bị kháng thuốc.

Hiện nay, y học hiện đại cho rằng, bệnh nhân bị viêm xoang nên trì hoãn dùng kháng sinh bởi kháng sinh không thực sự hiệu quả như mong muốn. Thay vì thế, người bệnh có thể giảm triệu chứng nahnh bằng các loại xịt tinh dầu, xịt thảo dược, xông hơi mũi. Đặc biệt, nên sử dụng các chế phẩm có chứa bộ 3 thành phần gồm tỏi đen, bromelain chiết xuất từ dứa và immunepath-ip có tác dụng rất tốt với bệnh viêm xoang.

Trường hợp, bệnh quá nặng thì có thể sử dụng chế phẩm trên kết hợp với paracetamol và nghỉ ngơi cũng rất hiệu quả.

>>> Tìm hiểu thêm

Một số cách chữa viêm xoang

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033