Đăng ký

Tại sao không nên dùng thuốc xịt trong điều trị viêm xoang?

 TẠI SAO KHÔNG NÊN DÙNG THUỐC XỊT TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG? Đó là kinh nghiện chữa viêm xoang mà rất nhiều bệnh nhân chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn hoặc các trang cộng đồng. Nguyên nhân là do thuốc xịt chữa viêm xoang tác dụng nhanh rất được người bệnh ưa chuộng nhưng không có điều trị triệt để bệnh và gây nhiều tác dụng không mong muốn nếu sử dụng không đúng cách.

Thuốc xịt khó chữa dứt điểm viêm xoang

 Có thể khẳng định thuốc xịt khó chữa dứt điểm viêm xoang bởi những nguyên nhân sau:

 1.Khi xoang bị viêm tắc, bít kín lỗ thông xoang thì thuốc xịt chỉ có tác dụng bên ngoài chứ không thể len lỏi vào trong hốc xoang, như thế sẽ không có tác dụng tốt đối với niêm mạc xoang bị viêm nằm trong hốc xoang.

tai-sao-khong-nen-dung-thuoc-xit-trong-dieu-tri-viem-xoang

>> Một số thông tin hữu ích cho người bệnh:

Bài thuốc nam chữa viêm xoang

Cách chữa bệnh viêm xoang cho bà bầu

Cách điều trị viêm mũi dị ứng tại nhà

 2.Cấu tạo và vị trí của các xoang rất phức tạp. Đối với những xoang sau: xoang sàng sau, xoang bướm, việc sử dụng thuốc xịt từ mũi sẽ không len lỏi được hoạt chất về tận ra sau gáy để đạt được hiệu quả và tác dụng. Trong khi đó, sử dụng các thuốc dạng uống sẽ theo mạch máu đi đến niêm mạc của tất cả các hốc xoang trong cơ thể, sẽ điều trị triệt để hơn triệu chứng cũng như nguyên nhân gây bệnh.

 3.Thuốc xịt trị xoang thường chứa những hoạt chất có tác dụng điều trị triệu chứng tức thời mà chưa khắc phục được những nguyên nhân gây bệnh. Do đó, bệnh nhân viêm xoang nếu chỉ sử dụng đơn thuần thuốc xịt dễ tái phát trở lại.

Thuốc xịt xoang: sử dụng không đúng có thể gây tác dụng phụ

 Các thuốc dạng xịt sử dụng trên thị trường thường thấy là thuốc co mạch, thuốc corticosteroid, thuốc hỗn hợp và nước muối sinh lý. Những thuốc này đều hướng đến tác dụng chống viêm, co mạch để giảm nghẹt mũi khiến bệnh nhanh thông thoáng mũi trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên đa số những loại thuốc này đều có chỉ định sử dụng trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày cho 1 đợt điều trị bệnh viêm xoang. Nếu bạn lạm dụng lâu hơn thường dẫn đến những hậu quả niêm mạc mũi bị trơ với thuốc, mạch máu mũi không còn co lại khi sử dụng thuốc. Hậu quả là thuốc không còn hay ít có tác dụng làm giảm nghẹt mũi. Trong khi đó người bệnh bị phụ thuộc vào thuốc như một con nghiện và hiện tượng nhờn thuốc cũng xảy ra. Ngoài ra, một số thuốc còn gây tác dụng phụ như rát mũi, khô mũi, chảy máu mũi, dùng lâu có thể nấm họng, với một số người nhạy cảm với các thành phần thuốc có thể gây buồn nôn và nôn, kích ứng dạ dày. 

Vì vậy, khi sử dụng thuốc xịt bạn cần tuân thủ điều trị của bác sĩ về thời gian, liều dùng và kết hợp với thuốc uống để có hiệu quả tốt nhất. (Cách sử dụng thuốc xịt mũi đúng cách)

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033