Đăng ký

Tại sao bệnh nhân viêm xoang không nên bơi bể thường xuyên?

Một số bệnh nhân viêm xoang thắc mắc, tại sao khi bị viêm xoang lại không nên bơi thường xuyên? Bơi có ảnh hưởng như thế nào tới căn bệnh mà nhiều bác sĩ lại khuyên nên dừng ngay phương pháp rèn luyện sức khỏe này?

Để trả lời cho các thắc mắc của người bệnh viêm xoang, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Bác sĩ Đăng Minh Trí xung quanh vấn đề này để độc giả khỏi băn khoăn, thắc mắc.

Thưa bác sĩ, tại sao người bị viêm xoang không nên bơi thường xuyên?

BS Đặng Minh Trí: Viêm xoang không phải là do bơi lội tạo ra, bơi lội chỉ là yếu tố thuận lợi dẫn đến mầm bệnh. Nếu nước hồ bơi không đảm bảo vệ sinh hoặc bạn bị dị ứng với chất hóa học xử lý nước hồ bơi thì mới đáng lo ngại. Giống như các môn thể thao khác, bơi lội sẽ giúp cơ thể bạn tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật nói chung. Vấn đề hiện nay của bạn là xem bị dị ứng với thứ gì để phòng tránh. Bơi lội không nhất thiết phải từ bỏ nếu đảm bảo được vệ sinh và không bị dị ứng với hóa chất xử lý nước.

Vậy, hiện nay phương pháp nào giúp điều trị hiệu quả  bệnh viêm xoang?

BS Đặng Minh Trí: Điều trị viêm xoang chủ yếu là chữa triệu chứng giống như trường hợp bị viêm mũi. Nếu do nhiễm trùng, phải dùng kháng sinh thích hợp. Chọc xoang dẫn lưu không được khuyến cáo, phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Thật ra viêm xoang là một bệnh hay đưa đến mãn tính, khó điều trị nhưng không phải không điều trị được. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định nội soi xoang để làm thông xoang, các chất tiết từ xoang được dẫn lưu tốt, không ứ đọng, giúp bệnh hồi phục hoàn toàn.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường cũng có một chế phẩm có tác dụng phục hồi niêm mạc xoang, giúp ngăn ngừa tình trạng bệnh tái phát lại sau khi khỏi. Đây là sản phẩm được nghiên cứu và tối ưu bởi Bác sĩ Hoàng Sầm, chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam.

Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm hỗ trợ viêm xoang nói trên, người bệnh có thể gọi đến số Tổng đài 1800 577 715 vào tất cả các ngày trong tuần, từ 08h đến 20h.

>>> Tìm hiểu thêm:

thủ phảm gây viêm xoang

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033