Đăng ký

Tác dụng chữa viêm xoang từ lá và hoa Kinh giới

Kinh giới là loại rau gia vị rất phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng lá và hoa Kinh giới còn là vị thuốc rất hiệu quả trong việc điều trị viêm mũi, viêm xoang.

Viêm mũi dị ứng, viêm xoang là do người bệnh mẫn cảm và có những phản ứng quá mẫn khi tiếp xúc với các yếu tố như: phấn hoa, bụi, nấm mốc, lông thú, nước hoa…. Các phản ứng đó có biểu hiện ban đầu là hắt hơi, ngứa mũi, nghẹt mũi, chảy nước mũi… rồi dẫn đến viêm mũi, viêm xoang. Bệnh rất hay tái phát nếu không được điều trị triệt để.

Lá, hoa kinh giới có những tác dụng gì?

Kinh giới có vị cay, tính ôn với tác dụng tán hàn giải biểu, cầm máu, giảm đau, chống viêm, chống kinh giật, thường được sử dụng trong các trường hợp đau đầu, đau họng, cảm mạo, chảy máu cam, đau bụng, đầy bụng. Đặc biệt, Kinh giới còn có tác dụng chữa bệnh về đường hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, hắt hơi, sổ mũi.

Kinh giới tuệ là nụ hoa của cây Kinh giới. Thời điểm thu hái hoa Kinh giới tốt nhất là vào mùa thu khi cây ra bông và mới chớm nở được khoảng 1/3, sau đó đem phơi nắng nhẹ và sử dụng.

Lá và hoa kinh giới đều rất hiệu quả trong việc điều trị viêm xoang.

Kinh giới tuệ cũng có mặt trong nhiều bài thuốc Đông y gia truyền trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Cho tới gần đây, các nhà khoa học mới chứng minh được tác dụng chống dị ứng, giảm mẫn cảm của Kinh giới tuệ trên thực nghiệm.

Năm 2011, trên tạp chí khoa học “Experimental Biology and Medicine” (Tạp chí “Y-Sinh học thực nghiệm”), nhóm tác giả người Hàn Quốc đã công bố một nghiên cứu chứng minh Kinh giới tuệ có khả năng chống dị ứng, giảm mẫn cảm. Nghiên cứu cho thấy, dịch chiết từ Kinh giới tuệ có khả năng ức chế các phản ứng dị ứng tại chỗ cũng như trên toàn cơ thể thông qua cơ chế ức chế và giảm mẫn cảm của tế bào trung gian gây các phản ứng viêm và dị ứng. Kết quả nghiên cứu đã làm sáng tỏ tác dụng của Kinh giới tuệ. Từ đó mở ra cho những người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng một phương pháp ngăn ngừa bệnh tái phát một cách khoa học, đơn giản và hiệu quả.

Cách sử dụng kinh giới chữa trị viêm xoang

Lấy một muỗng cà phê đầy lá Kinh giới khô hoặc hoa cho vào một ấm nhỏ đun sôi lên rồi giảm nhiệt độ, cho hơi sôi một lúc trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn lọc lấy nước này vào một cốc, có thể pha thêm một ít mật ong cho có vị ngọt, tránh sử dụng đường vì dịch sẽ chảy nhiều hơn, viêm càng nặng hơn. Nếu bạn thích vị chua, có thể cho thêm một ít nước chanh. Bạn có thể uống ba tách kinh giới mỗi ngày sẽ nhanh khỏi hơn. Nếu không có thời gian, bạn có thể uống 2 lần một ngày vào buổi sáng, tối cũng sẽ cho hiệu quả tốt.

Đây là cách trị bệnh viêm xoang bằng thảo dược, người bệnh cần kiên nhẫn sử dụng trong một thời gian sẽ thấy được hiệu quả mang lại.

Tìm hiểu thêm: Ké đầu ngựa chữa viêm mũi dị ứng

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033