Đăng ký

Tác dụng chữa viêm mũi dị ứng của ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa là một vị thuốc quý trong đông y được dùng để chữa bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả.

Ké đầu ngựa gồm các loại như ké hoa vàng, ké hoa đào, ké đồng tiền... Song loại được dùng làm thuốc để chữa viêm mũi hiệu quảké đầu ngựa giàu dược tính, với tên thuốc "thương nhĩ tử". Bộ phận chủ yếu của cây được dùng làm thuốc là quả.

Theo y học cổ truyền, quả của cây ké đầu ngựa có vị cay, đắng, tính ấm, hơi có độc; có tác dụng tán phong, trừ thấp, thông khiếu, chỉ thống. Chủ trị phong hàn đầu thống, trị chứng mũi chảy nước tanh hôi kéo dài, phong thấp tý thống (phong thấp đau nhức), lở ngứa ngoài da, …

Quả của cây ké đầu ngựa có vị cay, đắng, tính ấm, hơi có độc; có tác dụng tán phong, trừ thấp, thông khiếu, chỉ thống.

Các nghiên cứu hiện đại về tác dụng của loại cây này cũng cho thấy quả ké có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, giảm ho, hưng phấn hô hấp, ức chế miễn dịch (chống dị ứng), …

Chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa

Muốn chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng quả ké đầu ngựa, cách đơn giản nhất là người bệnh chỉ cần sử dụng riêng vị thuốc này theo liệu trình và áp dụng thường xuyên sẽ có hiệu quả.

Hãy lấy quả ké đem sao tới khi có màu xám rồi tán thành bột mịn. Mỗi ngày dùng khoảng 10g bột chia làm 3 lần, pha với nước để uống. Người bệnh dùng bài thuốc với liệu trình 2 tuần, nghỉ vài ngày rồi sử dụng liệu trình tiếp theo. Sau một thời gian sẽ thấy tình trạng bệnh viêm mũi dị ứng được cải thiện rõ rệt. Trường hợp người bệnh sử dụng thuốc mà có tình trạng ỉa chảy, đau đầu nhẹ, mệt mỏi, nên ngừng lại.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể kết hợp ké đầu ngựa với các dược liệu khác như: quả ké đầu ngựa 8g, tân di 15g, bạch chỉ 30g, bạc hà 1,5g đem tất cả tán thành bột mịn để nấu với nước uống sau mỗi bữa ăn. Nên dùng thuốc chiêu bằng nước sắc hành trắng và lá chè (làm thang).

Bạn cũng có thể dùng bài thuốc dưới dạng sắc nước uống trong ngày. Với cách này, người bệnh lưu ý nên bọc riêng quả ké đầu ngựa vào một mảnh vải sạch khi sắc thuốc để tránh lông lẫn vào nước thuốc, gây ngứa. Bài thuốc này có tác dụng trừ phong, thanh nhiệt, thông mũi. Dùng chữa mũi tắc không phân biệt rõ mùi vị, mũi chảy nước vàng đục, đau nhức ở vùng trán.

Tìm hiểu thêm: Chữa viêm xoang viêm mũi bằng Hoàng KỳChữa viêm xoang mãn tính bằng sói rừng

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033