Đăng ký

Sử dụng điều hòa không đúng cách - thủ phạm gây tái phát viêm xoang

Trong những ngày nắng nóng trên 40°C như vừa qua, việc sử dụng điều hòa là không thể tránh khỏi. Với những người có sức khỏe bình thường, việc sử dụng điều hòa thường xuyên và liên tục trong thời gian dài sẽ gây nhiều bệnh tật, ảnh hưởng không nhỏ với sức khỏe. Với những người mắc bệnh viêm xoang mạn tính, việc sử dụng điều hòa không đúng cách được coi là nguyên nhân chính gây tái phát căn bệnh này.

Vậy người mắc bệnh viêm xoang mạn tính nên làm gì để phòng bệnh tái phát trong mùa hè? Những thông tin dưới đây sẽ cũng cấp những kiến thức cơ bản – cần thiết giúp bạn bảo vệ mũi xoang trong những ngày hè oi bức này.

Nguyên nhân viêm xoang dễ tái phát vào mùa hè khi sử dụng điều hòa

Thứ nhất, sức đề kháng của niêm mạc xoang yếu

Đây được coi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng viêm xoang dễ tái phát. Khi đã bị viêm xoang, niêm mạc của người bệnh thường bị xơ hóa, thô ráp và tổn thương. Nếu không được phục hồi lại những chức năng cơ bản ban đầu, khi gặp điều kiện bất lợi rất dễ tái phát.

Thứ hai, sự chênh lệch lớn về nhiệt độ

Nhiệt độ trong phòng điều hòa và bên ngoài thường chênh lệch nhau khá nhiều. Chính vì vậy, việc thay đổi đột ngột nhiệt độ giữa 2 môi trường khác nhau không khác gì thời tiết thay đổi thất thường, đây cũng được coi là nguyên nhân gây tái phát bệnh viêm xoang.

Sử dụng điều hòa không đúng cách dễ bị bệnh viêm xoang

Ngồi điều hòa dẫn đến viêm xoang nặng cấp tính

Thứ ba, độ ẩm thấp

Không khí trong phòng khi sử dụng điều hòa thường là không khí kín, không được lưu thông tự nhiên, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng độ ẩm trong phòng thường khô và dễ bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc, virus… Đây là tác nhân gây bệnh cảm cúm, viêm họng, viêm mũi dị ứng – nguyên nhân gây viêm xoang.

Thứ tư, hệ thống máy lạnh không được vệ sinh thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân dễ gây tái phát viêm xoang. Khi không khí đi qua bộ lọc của máy lạnh bụi bẩn, dễ bị nhiễm khuẩn, dẫn đến tình trạng viêm mũi xoang dị ứng và viêm xoang do vi khuẩn.

Phòng bệnh viêm khi sử dụng điều hòa

+ Chỉ sử dụng điều hòa khi thật sự cần thiết

+ Tăng sức đề kháng cơ thể và niêm mạc mũi xoang, giảm nguy cơ tái phát

+ Không để hướng điều hòa chĩa thẳng vào nơi bạn ngồi

+ Nên để nhiệt độ chênh nhau khoảng 8 – 10 độ C (nhiệt độ thích hợp: 26 – 28 độ)

+ Sử dụng máy điều hòa có chức năng tạo ẩm hoặc sử dụng máy phun sương hay đơn giản chỉ là một chậu nước, cũng sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ khô mũi và khó chịu.

+ Khi bị tái phát, cần thăm khám kịp thời, không tự ý dùng thuốc và nên điều trị dứt điểm viêm xoang bằng phương pháp phục hồi niêm mạc xoang, giải quyết tận gốc vấn đề viêm xoang tránh tái phát.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033