Đăng ký

Sâm Đại hành “trợ thủ” trong điều trị viêm mũi, viêm xoang

Sự kết hợp giữa sâm Đại Hành cùng nhiều thảo dược quý đã giúp hàng ngàn bệnh nhân từng bị viêm mũi, viêm xoang “hành hạ” khỏi hẳn bệnh.

Sâm Đại Hành còn có tên là tỏi Lào, hành đỏ, tỏi đỏ, phong nhan, hom búa lượt (Thái). Cây thân thảo, cao khoảng 30 cm. Củ hình trứng thuôn, dài khoảng 5cm, đường kính 2,5 – 3cm, gồm nhiều vảy mỏng, màu đỏ nâu.

Lá dải nhọn, có gân song song, giống lá cau hay lá dừa. Cụm hoa mọc từ thân hình thành chùm dài 20cm, hoa màu trắng, có cuống dài. Quả rất hiếm khi gặp.

Theo Đông y, sâm Đại Hành có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giảm ho, cầm máu, tiêu độc, kháng khuẩn, tiêu viêm.

Sâm Đại Hành là loài ưa ẩm, ưa sáng, thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Cây dễ trồng, phát triển bằng việc đẻ nhánh con. Sâm Đại Hành thường tàn lụi vào màu đông, sinh trưởng và phát triển trong mùa mưa ẩm. Cây trồng được 1 năm trở lên thì có thể thu hoạch khi cây đã tàn úa. Củ đào lên để trong cát ẩm hay nơi thoáng mát có thể bảo quản được vài tháng. Khi dùng rửa sạch và thái mỏng, phơi khô. Khi thái nên cắt dọc theo củ.

Tác dụng của sâm Đại Hành

Theo Đông y, sâm Đại Hành có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giảm ho, cầm máu, tiêu độc, kháng khuẩn, tiêu viêm. Sâm Đại Hành dùng để chữa thiếu máu, vàng da, phụ nữ kinh nguyệt không đều, đầu váng, mắt hoa, nhức đầu, mệt mỏi, mất ngủ.

Các nghiên cứu cũng đã cho thấy: Dịch chiết củ sâm Đại Hành có tác dụng ức chế rõ rệt với phế cầu khuẩn, liên cầu tan máu, tụ cầu vàng, chống viêm cấp và mãn tính, không có độc tính, không ảnh hưởng đến thành phần máu và chức năng gan, thận, làm tăng hồng cầu và huyết sắc tố, an thần.

Sâm Đại Hành còn có các chất kháng sinh chính là eleutherin, isoeleutherin và eleuthenol có tác dụng kháng trực khuẩn lao, làm tăng lượng tuần hoàn ở tim, trị viêm nhiễm đường hô hấp trên.

Dựa trên những tác dụng tuyệt vời trên, bác sỹ Hoàng Sầm (dân tộc Mán – Hoàng Su Phì – Hà Giang) – hiện là Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam Sầm đã kết hợp sử dụng sâm Đại Hành cùng các thảo dược quý khác như Tỏi đen, Ké đầu ngựa, Bromelain (chiết xuất từ dứa), Immunepath- IP… để giúp hàng ngàn bệnh nhân viêm mũi, viêm xoang khỏi bệnh. Theo đánh giá, sâm Đại Hành thực sự là một “trợ thủ” rất đắc lực trong việc điều trị viêm mũi, viêm xoang.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033