Đăng ký

Rau diếp cá và tác dụng trị viêm xoang hiệu quả đến bất ngờ

Nhờ tính mát, giúp giải độc, sát khuẩn nên rau diếp cá được sử dụng để điều trị các bệnh viêm nhiễm khá hiệu quả, trong đó có viêm xoang.

Rau diếp cá còn có tên là giấp cá, hoặc ngư tinh thảo, mọc chủ yếu tại các nước châu Á, từ Ấn Độ đến Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan... Ở nước ta, diếp cá mọc hoang khắp nơi, thường ở các vùng đất ẩm, được sử dụng làm rau ăn hoặc dùng làm thuốc.

Từ lâu, Đông y đã dùng diếp cá để chữa các bệnh về tiêu hóa, phát ban, tắc sữa... Gần đây, Tây y cũng phát hiện ra nhiều tác dụng quý của diếp cá như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư…

Trị viêm xoang bằng cây diếp cá giúp giảm nhanh các triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi mà lại an toàn cho người sử dụng.

 

Diếp cá có vị chua, cay, tính mát, tác động vào 2 kinh can và phế. Tác dụng chủ yếu là thanh nhiệt, giải độc, thoát mủ (đối với mụn nhọt làm mủ), thông tiểu tiện, giảm phù thũng, sát khuẩn, chống viêm… Ngoài ra, nó còn có tác dụng lọc máu, giải độc, giải nhiệt, kháng viêm, tăng sức đề kháng của cơ thể.

Vì vậy, trị viêm xoang bằng cây diếp cá giúp giảm nhanh các triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi mà lại an toàn cho người sử dụng.

Cách dùng rau diếp cá trị viêm xoang:

Bạn hãy lấy một nắm lá rau diếp cá đem rửa sạch và giã nhỏ, cho vài hạt muối vào rồi vắt lấy nước. Dùng bông tăm thấm vào mũi và xì hơi thật mạnh cho sạch. Thực hiện ngày 3 lần, bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh giảm khá nhanh.

Tuy nhiên cách trị viêm xoang từ rau diếp cá chỉ cho tác dụng giảm nhanh các triệu chứng tức thời của bệnh viêm xoang, chứ không thể giúp trị viêm xoang tận gốc được.

Theo Chủ tịch Viện y học Bản địa Việt Nam – Bác sỹ Hoàng Sầm, để trị dứt bệnh viêm mũi, viêm xoang, sức đề kháng của cơ thể cần được tăng cường để chống lại các tác nhân gây bệnh và chức năng của niêm mạc xoang phải được phục hồi, có như vậy, bệnh mới không tái phát.

Trải qua thời gian dài nghiên cứu, bác sỹ Sầm đã thành công với bài thuốc trị viêm mũi, viêm xoang hiệu quả nhờ các thảo dược quý là Tỏi đen, Bromelain chiết xuất từ dứa, Immunepath- IP... Hiện các thành phần trên đã được bao phin dưới dạng viên nén để tạo thuận lợi cho người bệnh.

Tìm hiểu thêm: Viêm xoang hàmViêm xoang trán

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033