Đăng ký

Phòng bệnh viêm mũi dị ứng có khó không?

Chuyển mùa là giai đoạn rất thuận lợi cho bệnh viêm mũi dị ứng bùng phát. Trong khoảng thời gian này cần làm gì để phòng bệnh viêm mũi dị ứng, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay, gây ra rất nhiều phiền toái và làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của người bệnh. Nó cũng là một trong số các nguyên nhân chính dẫn đến viêm xoang mãn tính.

Hiện nay, việc điều trị viêm mũi dị ứng mới hướng đến phần ngọn. Hầu như chỉ có thể giúp người bệnh thoát khỏi các triệu chứng khó chịu trong một thời gian nhất định, bệnh sẽ lại tái phát lại khi tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng.

điều trị viêm mũi dị ứng

Hiện nay việc điều trị viêm mũi dị ứng mới hướng đến phần ngọn.

Triệu chứng rõ ràng nhất của viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt hơi thành tràng dài, không thể kiểm soát được. Khi hắt hơi nhiều sẽ kéo theo cảm giác đau đầu do các cơ phải co thắt. Ngoài ra, người bệnh còn có biểu hiện: chảy nước mũi, ngạt mũi…

Bệnh viêm mũi dị ứng phát sinh không phải do vi khuẩn, viêm nhiễm, tổn thương… như viêm xoang mãn tính mà hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Do phụ thuộc vào cơ địa nên bệnh viêm mũi dị ứng thường mang yếu tố di truyền, người bị viêm mũi dị ứng được coi là người có cơ địa dị ứng.

đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang khi đi đường cũng như khi làm việc trong môi trường có nhiều khói, bụi… cũng là cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Do đó, để phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng, mỗi  người chúng ta cần tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích dị ứng: Tránh tiếp xúc với lông động vật, phấn hoa, mùi lạ, không hút thuốc lá, đặc biệt phải giữ ấm cho cơ thể nhất là khi về sáng hoặc mùa lạnh…

Đeo khẩu trang khi đi đường cũng như khi làm việc trong môi trường có nhiều khói, bụi.

Nhỏ, xịt mũi bằng nước muối sinh lý giúp cho mũi luôn được thông thoáng.

Nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chú ý vệ sinh, giữ cho môi trường sống luôn thoáng sạch.

Thực tế cho thấy, việc phòng bệnh viêm mũi dị ứng không hề khó. Bạn chỉ cần một chút cẩn thận và quan tâm đến sức khỏe là bệnh tật sẽ bị đẩy lùi. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Tìm hiểu thêm

Nước ép Dứa có chữa khỏi viêm xoang không?

Một số món ăn cần lưu ý khi mắc bệnh viêm xoang

 

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033