Đăng ký

Phác đồ chuẩn điều trị viêm xoang

Viêm mũi, viêm xoang là bệnh khá phổ biến. Vậy phác đồ chuẩn điều trị viêm xoang có gì đặc biệt, hãy cùng tham khảo nhé!

Viêm xoang là một bệnh xảy ra do viêm các xoang cạnh mũi mà đa phần là do nhiễm trùng. Viêm xoang được phân loại theo cấp tính và mạn tính. Viêm xoang cấp tính thường được điều trị nội khoa, còn mạn tính thì phải điều trị ngoại khoa.

Tác động làm tăng sự dẫn lưu

Cách đơn giản nhất là uống nhiều nước và những đồ uống nóng như nước trà.

Tiếp đó, xông mũi 2 đến 4 lần mỗi ngày bằng cách trùm khăn, nghiêng mặt trên chậu nước nóng có thảo dược hoặc tinh dầu trong vòng 10 phút.

Thuốc làm loãng đàm

Thuốc long đàm là những loại thuốc giúp tống xuất chất đàm ra khỏi phổi và đường hô hấp. Chúng giúp làm loãng đàm, tăng sự dẫn lưu các xoang. Thuốc thường thấy nhất là guaifenesin (bao gồm Robitussin và Mucinex). Những thuốc ho dạng lỏng thường không cần kê đơn hoặc có thể được sử dụng phối hợp với thuốc chống nghẹt mũi và giảm ho.

Viêm xoang là một bệnh xảy ra do viêm các xoang cạnh mũi mà đa phần là do nhiễm trùng.

Sử dụng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau như ibuprofen (Motrin và Advil), aspirin, và naproxen (Aleve) có thể làm giảm đau và kháng viêm. Các thuốc này giúp làm thông đường thở bằng cách làm giảm phù nề, giảm đau và hạ sốt nhưng không giúp kháng viêm.

Thuốc giảm viêm

Trong trường hợp viêm xoang cấp tính và chưa có biến chứng, có thể dùng penicillin tổng hợp như amoxicillin (Amoxil, Polymox, or Trimox). Loại kháng sinh này cho hiệu quả tốt đối với những vi khuẩn thông thường và tương đối rẻ. Tuy nhiên, amoxicillin có thể gây tác dụng phụ như sưng họng, phát ban hay khó chịu ở dạ dày.

Bên cạnh đó, việc dùng quá mức những kháng sinh thuộc phổ vi khuẩn này có thể dẫn đến việc tạo ra những vi khuẩn đề kháng với những loại kháng sinh có hiệu lực nhất đang được dùng hiện thời. Do đó, những kháng sinh đơn giản như amoxicillin nên được dùng trong vòng 14 - 21 ngày, ngay cả khi triệu chứng biến mất rồi vẫn cần tiếp tục dùng trong 1 tuần sau đó.

Phẫu thuật

Một số bệnh nhân bị viêm xoang mạn không đáp ứng với điều trị nội khoa bằng kháng sinh và các loại thuốc làm giảm triệu chứng có thể được điều trị được bằng phẫu thuật.

Một số bệnh nhân bị viêm xoang mạn không đáp ứng với điều trị nội khoa bằng kháng sinh và các loại thuốc làm giảm triệu chứng có thể được điều trị được bằng phẫu thuật.

Mục đích của phẫu thuật là loại bỏ lớp niêm mạc gây tắc nghẽn, làm thông mũi xoang và hỗ trợ dẫn lưu trong các xoang.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ cũng có thể cắt bỏ các polyp, chỉnh hình lại vách ngăn mũi bị vẹo để làm tăng thông khí. Khi thực hiện điều trị, bệnh nhân có thể còn được cấy vi khuẩn để tìm ra cách điều trị phù hợp nhất.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033