Đăng ký

Nước ép Dứa có chữa khỏi viêm xoang không?

Người ta thường mách nhau cách chữa viêm xoang nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với nước ép dứa. Nhiều người còn khẳng định, bệnh viêm xoang dù nặng thế nào, bị bao nhiêu năm cũng chỉ cần dùng loại nước ép này liên tục trong 3 tháng, mỗi ngày uống từ 2 đến 3 cốc, mỗi  cốc khoảng 200ml là sẽ khỏi bệnh dứt điểm, không cần dùng bất cứ một loại thuốc đông hay tây y nào.

Vậy thực hư công dụng của loại nước ép dứa này như thế nào? Vì sao nó lại có tác dụng chữa khỏi viêm xoang? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Theo các nghiên cứu khoa học, trong Dứa có chứa hoạt chất Bromelain, một loại enzyme có tác dụng trị viêm, tiêu mủ, đặc biệt ở vùng mũi và xoang mũi, giúp bệnh nhân viêm xoang thoát khỏi các triệu chứng khó chịu khi bệnh tái phát.

Cơ chế hoạt động của hoạt chất Bromelain:

Tiêu nhày

Do khả năng phân giải protein, Bromelain làm giảm độ nhớt dịch tiết viêm, đồng thời ức chế và làm tiêu fibrin giúp thông các tuyến mao mạch.

Chống viêm

Hoạt chất Bromelain có khả năng giảm sưng chống viêm cực kì mạnh mẽ nhờ cơ chế ức chế các chất hóa học và các tế bào trung gian gây viêm. Khả năng này của Bromelain được chứng minh tương đương với diclofenac (một hoạt chất chống viêm nhóm NSAIDs). Bên cạnh đó, Bromelain không gây các tác dụng phụ như những thuốc Tây y thông thường nên rất an toàn khi sử dụng.

Phục hồi niêm mạc xoang

Đây được coi là chức năng đặc biệt nhất của hoạt chất Bromelain. Tổ hợp enzyme Bromelain giúp tiêu đi lớp niêm mạc đã chết, ít tác động lên lớp niêm mạc còn sống, kích thích tế bào non phát triển và là cơ sở để phục niêm mạc xoang.

Năm 2005, công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ: “Đánh giá lâm sàng mù đôi có đối chứng về tác dụng của Bromelain trong điều trị viêm xoang cấp” thực hiện trên hàng ngàn người bị viêm xoang cấp và mãn tính cho thấy:

Nhóm điều trị viêm xoang bằng Bromelain có kết quả:

* Phản ứng viêm giảm 83%

* Phục hồi hoàn toàn niêm mạc xoang bị tổn thương do viêm xoang

Vậy Bromelain là gì?

* Bromelain là một tổ hợp enzyme được chiết xuất thành công từ nước ép dứa.

* Bromelain là một hoạt chất chuyên biệt dành cho việc điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi cấp và mãn tính.

Tại Việt Nam, Viện Y học bản địa Việt Nam là đơn vị đầu tiên đã nghiên cứu là tối ưu hoạt chất Bromelain có trong trái dứa trong việc chữa trị bệnh viêm xoang. Theo đó, người bệnh sẽ không phải uống một lượng quá nhiều nước ép dứa hàng ngày nữa. Thay vào đó, có thể sử dụng chế phẩm có chứa hoạt chất Bromelain chiết xuất từ dứa, kết hợp với bột tỏi đen, Immunepath-IP và một số thảo dược khác sẽ tạo ra tác động kép với bệnh viêm xoang, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

>>> Tìm hiểu thêm

bí quyết giảm nhanh triệu chứng bệnh viêm xoang

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033