Đăng ký

Nội khoa điều trị viêm xoang như thế nào?

Viêm xoang là bệnh gây ra rất nhiều khổ sở cho người bệnh. Hiện nay phương pháp trị bệnh đang được đông đảo bệnh nhân áp dụng vẫn là điều trị viêm xoang bằng nội khoa.

Xoang là các hốc xương rỗng, nằm trong khối xương sọ mặt ở xung quanh hốc mũi và thông với hốc mũi. Các hốc xương này được lót bởi một lớp niêm mạc giống như hốc mũi, được gọi là niêm mạc đường hô hấp.

Xoang là các hốc xương rỗng, nằm trong khối xương sọ mặt ở xung quanh hốc mũi và thông với hốc mũi.

Chức năng chính của xoang là thông khí và dẫn lưu. Hai chức năng này được thực hiện là nhờ các lỗ thông của xoang. Qua những lỗ thông này xoang vận chuyển dịch đổ vào hốc mũi và thực hiện trao đổi khí. Vì một lý do nào đó mà lỗ thông xoang bị tắc, ứ đọng dịch và dẫn đến viêm xoang.

Khi bị viêm xoang cấp tính mà không được chữa trị dứt điểm, bệnh sẽ tái đi tái lại nhiều lần, tiến triển thành viêm xoang mãn tính.

Điều trị viêm xoang bằng nội khoa

Bệnh viêm xoang gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh, vì vậy khi mắc đa phần người bệnh sẽ thực hiện theo các phương pháp sau:

  • Rửa mũi bằng dung dịch nước muối loãng (nước muối sinh lý)

Người bệnh có thể dùng lọ nhựa sạch, dạng thuốc nhỏ mắt rồi nhỏ vài giọt vào hốc mũi, sau đó cúi xuống xì sạch dịch mũi ra. Nên thực hiện vài lần mỗi ngày vào các buổi sáng, chiều hoặc tối.

Người bệnh có thể dùng lọ nhựa sạch, dạng thuốc nhỏ mắt rồi nhỏ vài giọt vào hốc mũi, sau đó cúi xuống xì sạch dịch mũi ra.

  • Sử dụng thuốc kháng sinh

Việc dùng thuốc kháng sinh cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Vì nếu dùng thuốc không đúng chỉ định, vi khuẩn viêm xoang sẽ nhờn thuốc và bùng phát bệnh trở lại.

  • Phương pháp khí dung

Khí dung là phương pháp điều trị viêm mũi, viêm xoang hiệu quả và tiết kiệm được các bác sĩ dùng cho bệnh nhân của mình.

Đây là phương pháp sử dụng máy bơm đẩy mạnh dung dịch thuốc được pha chế sẵn, chuyển thành các hạt khí nhỏ khoảng 50 micron vào xoang mũi của người bệnh. Các hạt khí thuốc này bay trong khí hít thở để đến được mọi khe ngách ở mũi, vào được các xoang dễ dàng, thấm qua niêm mạc mũi xoang.

Mỗi ngày, người bệnh có thể thực hiện khí dung từ một lần đên 3 lần tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân, không nên thực hiện quá nhiều lần.

Tuy đây là phương pháp phù hợp trong trường hợp cấp tính nhưng không nên áp dụng lâu dài và cũng không thể điều trị xoang dứt điểm, bệnh mau chóng quay trở lại. Việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh, chống viêm, corticoid sẽ khiến bệnh dễ kháng thuốc và gây hại cho cơ thể.

Tìm hiểu thêm: Bị viêm xoang khi nào cần phẫu thuật

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033