Đăng ký

Những sai lầm trong điều trị viêm xoang?

Viêm xoang được mệnh danh là bệnh dễ mắc nhưng khó chữa. Một trong những nguyên nhân quan trọng là do người bệnh mắc sai lầm trong điều trị khiến viêm xoang ngày càng trầm trọngnhanh tái phát. Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ 2 sai lầm trong điều trị viêm xoang để bệnh nhân viêm xoang phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

viem-xoang-mui1. Điều trị hết triệu chứng thì dừng thuốc

Đây là một trong những sai lầm phổ biến và nghiêm trọng khiến bệnh viêm xoang chuyển biến từ viêm xoang cấp tính sang viêm xoang mạn tính và kéo dài dai dẳng. Bởi lẽ, viêm xoang là sự tổn thương và biến đổi sinh lý niêm mạc xoang. Trong bệnh viêm xoang dù các triệu chứng viêm xoang đã hết thì niêm mạc xoang vẫn chưa phục hồi được. Thời gian phục hồi của niêm mạc xoang là rất lâu. Theo các chuyên gia tai mũi họng, phải mất tới 3 tháng để niêm mạc xoang phục hồi hoàn toàn.

Vì vậy, điều trị viêm xoang bệnh nhân cần kiên trì điều trị và sử dụng các sản phẩm từ thảo dược vừa an toàn và vừa có tác dụng phục hồi niêm mạc xoang hiệu quả. Những thảo dược phục hồi niêm mạc xoang mới nhất được nghiên cứu có thể kể đến như: Bromelain từ dứa, Tỏi đen, Hoàng kì, Bạch chỉ, Sâm đại hành…

viem-mui

2. Chỉ sử dụng thuốc xịt để điều trị

- Triệu chứng nghẹt mũi là một trong những triệu chứng điển hình của tình trạng viêm xoang. Vì vậy, thuốc xịt chữa viêm xoang cũng là một trong những thuốc phổ biến nhất bởi nó có tác dụng thông mũi tức thì khiến bệnh nhân viêm xoang ngỡ rằng hết bệnh. Tuy nhiên, chỉ dùng thuốc xịt để điều trị viêm xoang là sai lầm bởi:

- Ở những vị trí xoang sau (xoang bướm và xoang sàng) thuốc xịt không có tác dụng tới. Niêm mạc xoang không thể được phục hồi. Không thể chữa dứt điểm nguyên nhân gây bệnh.

- Thuốc xịt thường là những thuốc co mạch hoặc nhóm corticoid: Sử dụng dài ngày có thể gây nhiều tác dụng phụ như sung huyết mũi, tích nước phù nề cơ thể.

- Viêm xoang phụ thuộc nhiều vào cơ địa, vì vậy thuốc xịt không thể cải thiện vấn đề này từ bên trong được mà cần các loại thảo dược có tác dụng tăng cường miễn dịch như: Hoàng kì, Bạch chỉ…
Lưu ý khi điều trị viêm xoang:

- Uống nhiều nước, mỗi ngày tối thiểu 2 lít nước.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033