Đăng ký

Những loại thực phẩm người viêm xoang cần tránh

Một số loại thực phẩm cay nóng như tiêu, ớt hoặc thực phẩm có chứa cồn đều có thể khiến bệnh viêm xoang của bạn trở nên trầm trọng hơn. Sau đây là một số loại thực phẩm “tối kỵ” mà người bị viêm xoang nên hạn chế

1. Thực phẩm mang tính kích thích ợ nóng

Những loại thực phẩm người viêm xoang cần tránh

Nhiều thực phẩm khi bạn ăn quá nhiều như ớt cay, tiêu sẽ khiến niêm mạc mũi tăng tiết dịch gây hiện tượng chảy nước mũi. Vì vậy đây là những thực phẩm cần được đưa vào danh sách hạn chế đối với những bệnh nhân viêm xoang vì chúng gây kích ứng niêm mạc xoang, khiến niêm mạc bị sưng phồng, dịch tiết tắc nghẽn dẫn đến viêm xoang.

2. Đồ uống chứa cồn

Những loại thực phẩm người viêm xoang cần tránh

Rượu, bia, cà phê, nước ngọt có ga đều là những món đồ uống thông dụng. Tuy nhiên với người bị viêm xoang, cồn và ga có thể làm đặc nước mũi và sưng phù niêm mạc mũi khiến tình trạng viêm càng trở nên trầm trọng. Bên cạnh đó, những loại đồ uống này cũng dễ gây kích thích ợ nóng, trào ngược dạ dày thực quản. Do đó chúng cần nằm trong danh sách thực phẩm hạn chế của người bị viêm xoang

3. Những loại thực phẩm khiến cơ thể bị dị ứng

Với những người có cơ địa dị ứng thì việc tránh xa tác nhân gây dị ứng là việc cần tuyệt đối tuân thủ. Có thể bổ sung những vitamin và khoáng chất bị thiếu trong những loại thực phẩm gây dị ứng bằng những thực phẩm có thành phần tương tự khác hoặc dùng thực phẩm bổ sung.

4. Nước lạnh

Những loại thực phẩm người viêm xoang cần tránh

Việc uống nước lạnh hoặc nước đá khi cơ thể mới vận động xong không chỉ khiến họng của bạn bị viêm mà sự thay đổi nhiệt độ đột ngột đó còn tao kích thích tăng dịch tiết ở niêm mạc vùng mũi xoang, dẫn đến nguy cơ viêm xoang là rất cao.

5. Sản phẩm chứa nhiều chất béo và đường

Những loại thực phẩm người viêm xoang cần tránh

Khi bị viêm xoang, bạn nên hạn chế những loại thực phẩm này vì chúng có thể khiến dịch nhầy đặc lại, làm cản trở quá trình chữa trị và phục hồi vùng xoang mũi bị viêm/.

Sống khỏe mỗi ngày số đặc biệt về bệnh viêm xoang

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033