Đăng ký

Những điều chưa biết về vị thuốc Sâm đại hành trong điều trị viêm xoang

Sâm đại hành có tên khoa học: Eleutherine bulbosa (Mill.) Urb, là một loài thực vật có hoa trong họ Diên vĩ. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì loài cây này có củ rất giống với củ hành, lại thường được dùng để làm thuốc bồi bổ cơ thể nên được gọi từ Sâm.

Do có tính dược học nên từ lâu, sâm đại hành đã được Y học nghiên cứu, chứng minh có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi.

Các bằng chứng khoa học

Viêm xoang, viêm mũi là tình trạng viêm nhiễm, phù nề niêm mạc xoang-mũi mà nguyên nhân thường gặp là do vi khuẩn vi rút. Vì vậy, điều trị viêm xoang cần chú trọng việc tiêu diệt tác nhân gây bệnh này. Ứng dụng nguyên tắc điều trị này, Sâm đại hành được sử dụng để điều trị hiệu quả cho bệnh viêm xoang, viêm mũi.

Nói về công dụng chữa viêm xoang của Sâm đại hành, tác giả Đỗ Tất Lợi, 1999, Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, trang 146 NXB Y học, Hà Nội, ghi rõ: “Trên lâm sàng, thấy có tác dụng tốt với chốc đầu trẻ em, nhọt đầu đinh, viêm da mủ, viêm họng cấp và mãn tính..”

Sâm đại hành được bác sĩ Hoàng Sầm nghiên cứu tổng hợp vào bài thuốc Sumhevi công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ và phục hồi niêm mạc xoang

Còn theo Đỗ Huy Bích và cs, 2004, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, tập II, trang 700, NXB Khoa học và kỹ thuật, Hà Nội, ghi rõ: Sâm đại hành có vị ngọt nhạt, tính bình, vào 3 kinh can, tỳ, phế, có tác dụng giảm ho, cầm máu, tiêu độc, kháng khuẩn và tiêu viêm. Dùng Sâm đại hành điều trị cho 53 cháu bị viêm nhiễm đường hô hấp trên do nhiễm vi khuẩn nhẹ hoặc nhiễm siêu vi khuẩn (cảm cúm nhẹ và vừa), có kết quả tốt, thay thế được kháng sinh…Sâm đại hành cũng có tác dụng tốt đối với các vết thương có mủ, vết bỏng.

Đánh giá về dược lí của Sâm đại hành, bác sĩ Hoàng Sầm – Chủ tịch Viện y học bản địa Việt Nam đánh giá rất cao về tác dụng điều trị viêm xoang của loài cây này. Trong các sản phẩm sử dụng để điều trị viêm xoang của viện, bác sĩ Hoàng Sầm luôn xếp Sâm đại hành vào danh sách đầu bảng trong công thức của Viện.

Sử dụng sâm đại hành như thế nào để điều trị viêm xoang tốt nhất?

Để việc điều trị viêm xoang đạt hiệu quả cao nhất thì chỉ sử dụng Sâm đại hành thôi thì chưa đủ. Người mắc viêm xoang, viêm mũi nặng đã chuyển biến thành mạn tính cần sử dụng các chế phẩm có bổ sung thêm các thành phần khác như: Sói rừng, bạch chỉ, ké đầu ngựa, hoàng kỳ, tỏi đen, Bromelain và Immunepath – IP. Chỉ khi kết hợp với các thảo dược này, Sâm đại hành mới phát huy được hết các dược tính của mình trong việc điều trị viêm xoang, viêm mũi tận gốc rễ và hạn chế bệnh tái phát tốt nhất.

Bên cạnh đó, sử dụng sâm đại hành đúng liều lượng và liệu trình cũng giúp việc điều trị viêm xoang, viêm mũi đạt kết quả tốt hơn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp điều trị viêm xoang, viêm mũi bằng thảo dược, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 1800.577.715 (miễn cước cuộc gọi).

Một số món ăn cần lưu ý khi mắc bệnh viêm xoang

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033