Đăng ký

Những dấu hiệu giúp nhận biết bệnh viêm xoang sớm

Những dấu hiệu nhận biết viêm xoang dưới đây sẽ giúp bạn sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị phù hợp.

Viêm xoang là một bệnh khá phổ biến với những triệu chứng rất dễ nhận biết. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người mắc. Vì vậy, việc phát hiện bệnh và điều trị sớm là rất quan trọng.

Trên thực tế, bệnh viêm xoang nhẹ thường khó phát hiện  bới nó chỉ có một số ít biểu hiện hoặc không có triệu chứng nào khiến nhiều người sẽ nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hay nhiễm siêu vi.

Bệnh viêm xoang nặng rất dễ phát hiện vì nó cùng một lúc biểu hiện bốn triệu chứng cơ bản của bệnh viêm xoang bao gồm:

chảy dịch mũi

Đau nhức

Vị trí bị nhức thường tùy thuộc vị trí xoang bị viêm.

- Viêm xoang trán: Gây đau nhức giữa hai lông mày vào khoảng 10 giờ sáng hàng ngày.

- Viêm xoang hàm: Gây đau nhức vùng má;

- Viêm xoang sàng trước: Gây đau nhức giữa hai mắt;

- Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: Gây đau nhức vùng gáy.

Chảy dịch

Bệnh viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch. Nếu viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy xuống họng. Triệu chứng này làm cho người bệnh luôn phải khụt khịt mũi hoặc có cảm giác lờ đờ ở cổ họng, muốn khạc nhổ.

Cũng tùy theo mức độ  nặng hay nhẹ của bệnh, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi rất khó chịu. Đối với những bệnh nhân viêm xoang hàm do răng thì mũ chảy vào mũi thì mùi càng khó chịu hơn.

Nghẹt mũi

Đây là triệu chứng khiến nhiều bệnh nhân lầm tưởng mình bị mắc bệnh viêm mũi dị ứng. Bệnh nhân có thể ngẹt 1 bên hoặc 2 bên mũi tùy theo thể trạng viêm nhiễm và các yếu tố tác động khác.

Mất khứu giác tạm thời

Khi bị viêm xoang nặng, niêm mạc mũi bị phù nề, mùi không thể len lỏi đến thần kinh khứu giác, bệnh nhân sẽ bị mất khứu giác tạm thời.

Ngoài các triệu chứng cơ bản nêu trên, người mắc bệnh viêm xoang còn có một số triệu chứng biểu hiện phụ khác như: Đau đầu; chóng mặt, choáng váng khi nghiêng về phía trước; sốt nhẹ hoặc sốt cao; vùng quanh mắt đau nhức từng cơn và theo nhịp mạch đập của cơ thể; trường hợp viêm xoang do răng số 5,6,7 hàm trên sẽ thấy bị áp xe quanh răng; ăn không ngon, ngủ không yên giấc, không thể tập trung suy nghĩ và làm việc được. Nhiều bệnh nhân còn bị mờ mắt do viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu. Thậm chí, khi hắt xì hơi mạnh còn gây đau nhức, có khi có cả tia máu;

4 dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang trên đây sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra bệnh và có biện pháp điều trị phù hợp, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”. Nghiêm trọng hơn, khi không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ để lại  những biến chứng nguy hiểm.

>>> Tìm hiểu thêm

phác đồ điều trị viêm xoang

viêm mũi cấp tính làm sao để trị dứt

Cách phòng tránh viêm xoang khi hè sang

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033