Đăng ký

Những biểu hiện thường gặp của viêm xoang

Nếu bạn đã và đang bị viêm xoang, hẳn bạn sẽ hiểu được nỗi đau và sự khó chịu mà bệnh này gây ra. Những biểu hiện thường gặp của viêm xoang xảy ra khi các khoang xung quanh mũi của bạn trở nên sưng và viêm, gây ra những cơn đau nhói ở mặt hoặc gây đau đầu.

Viêm xoang cấp và mãn tính

Viêm xoang cấp tính là tình trạng viêm xoang chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn. Các nhiễm trùng cấp tính thường gây ra do cảm lạnh hoặc dị ứng. Nếu nhiễm trùng xoang của bạn kéo dài hơn tám tuần, hoặc tiếp tục tái xuất hiện, có khả năng bạn đã mắc viêm xoang mãn tính.

Những triệu chứng của viêm xoang

Nhiều triệu chứng của nhiễm trùng xoang là chung cho cả cấp tính và mạn tính. Cách tốt nhất để biết chắc chắn rằng bạn có bị viêm xoang hay không, là đến các cơ sở y tế để được tư vấn trực tiếp bởi các bác sĩ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận biết được mình có bị viêm xoang hay không, dựa vào một vài triệu chứng của bệnh viêm xoang thường thấy dưới đây:

Đau đớn

Triệu chứng thường gặp nhất của viêm xoang là đau đớn ở vùng mặt và mũi. Bạn có các hốc xoang khác nhau ở trên và dưới mắt, và phía sau mũi; vì thế, bất cứ một tổn thương vùng mặt nào đều có thể dẫn đến nhiễm trùng vùng xoang và gây viêm xoang.

          Những biểu hiện thường gặp của viêm xoang

           Các hốc xoang xung quanh mũi và mắt 

Viêm và sưng trong xoang mũi gây ra cho người bị viêm xoang cảm giác vô cùng đau đớn và khó chịu. Bạn có thể cảm thấy đau ở trán, hai bên mũi, ở hàm trên và răng, hoặc giữa hai mắt.

Chảy nước mũi

Một trong những biểu hiện thường thấy của người bị viêm xoang đó là chảy nước mũi. Khi bạn bị viêm xoang, bạn có thể cần phải xì mũi thường xuyên. Điều này xuất phát từ việc ứ đọng các dịch trong xoang và cản trở thoát nước trong hốc xoang, khiến cho những chất dịch này phải đi ra ngoài thông qua mũi.

Việc chảy dịch từ hốc xoang cũng có thể đi qua mũi và chảy xuống cổ họng của bạn, gây ra cảm giác khó chịu hoặc ngứa cổ họng.

Ngạt mũi

Các dịch nhầy bị ứ đọng trong các hốc xoang gây ra tình trạng tắc nghẽn trong mũi và khiến cho người bị viêm xoang thở bằng mũi rất khó khăn. Do bị tắc nghẽn mũi, cảm giác về mùi vị của người bị viêm xoang sẽ giảm so với người bình thường.

Đau đầu

Những áp lực trong cuộc sống hiện đại kết hợp với việc sưng và viêm xoang có thể là nỗi ám ảnh kinh hoàng của bạn, bởi nó để lại những cơn đau đầu khủng khiếp. Những cơn đau đầu không chỉ xảy đến vào những thời điểm không mong đợi, mà nó còn có thể xuất hiện kèm theo các triệu chứng như: đau tai, đau răng, đau ở hàm và má.

Những cơn đau đầu là nỗi ám ảnh kinh hoàng với người bị viêm xoang

Những cơn đau đầu là nỗi ám ảnh kinh hoàng với người bị viêm xoang

Khi bị viêm xoang, những cơn đau nhức đầu thường xảy đến tồi tệ nhất vào buổi sáng vì chất lỏng trong hốc xoang đã tích tụ nhiều qua một đêm dài. Khi nhiệt độ môi trường thay đổi đột ngột cũng là lúc bạn trải qua quãng thời gian thực sự tồi tệ với những cơn đau nhức kéo dài.

Ho

Khi dịch từ mũi chảy xuống cổ họng trong một thời gian dài, khiến cổ họng bạn có cảm giác ngừa và khó chịu. Điều này dễ dẫn đến những cơn ho dai dẳng.

Ho xoang là xảy đến nhiều nhất và tồi tệ nhất vào ban đêm, làm cho người bệnh khó ngủ  hoặc giảm chất lượng giấc ngủ.

Để có một cuộc sống khoẻ mạnh và thoải mái, hãy trang bị cho mình những kiến thức về những bệnh thường gặp, đặc biệt là bệnh viêm xoang. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng nói trên, hãy đến các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị đúng cách.

Tham khảo: Cách điều trị bênh viêm xoang mũi

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033