Đăng ký

Những ai có nguy cơ bị viêm mũi dị ứng?

Hỏi: Bác sĩ ơi, cứ mỗi khi thay đổi thời tiết là cháu lại bị hắt hơi liên tục, mỗi lần hắt hơi phải đến 15- 20 cái và bị chảy nước mũi rất nhiều. Như vậy có phải là cháu đang bị viêm mũi dị ứng không?

Trả lời:

Chào bạn: Viêm mũi dị ứng là hiện tượng niêm mạc mũi bị sưng tấy và viêm do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như: Khói bụi, lông, phấn hoa, khí lạnh, nhiệt độ, độ ẩm… Các tác nhân kích ứng gây viêm mũi dị ứng có thể xâm nhập qua đường hô hấp, ăn uống hoặc tiếp xúc trực tiếp gây những khó chịu cho người bệnh trọng một thời gian dài.

Viêm mũi dị ứng là bệnh lý phụ thuộc vào cơ địa người bệnh bởi với cùng một tác nhân kích thích vì vậy có người bị viêm mũi dị ứng, có người không. Bên cạnh đó, sức đề kháng suy giảm là yếu tố khiến cho cơ thể không đủ sức chống đỡ với tác nhân gây bệnh, làm cho tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. Bệnh viêm mũi dị ứng không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, năng suất làm việc của người bệnh. Nếu bệnh để lâu không chữa sẽ diễn tiến thành viêm xoang mạn tính.

Theo như triệu chứng bạn mô tả thì đúng là bạn đã bị viêm mũi dị ứng do thời tiết.

Để chữa trị và phòng bệnh, bạn cần được điều trị bằng các biện pháp tích cực và lâu dài. Do đó nhiều chuyên gia khuyên dùng các phương án điều trị viêm mũi dị ứng bằng các thảo dược quý như: Hoàng kì, Bạch chỉ, Sâm đại hành,... Đồng thời, nên xịt rửa mũi hàng ngày thường xuyên để loại trừ các tác nhân dị ứng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tránh những thay đổi đột ngột nhiệt độ, giữ ấm cơ thể, vệ sinh răng miệng, tránh tiếp xúc các yểu tố dị ứng môi trường như phấn hoa, khói bụi… Nếu phải làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn, hóa chất cần phải đeo khẩu trang để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Thực hư về tác dụng của thực phẩm chức năng giảm béo

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033