Đăng ký

Nguyên nhân viêm đa xoang và cách điều trị tận gốc

Viêm đa xoang là tình trạng viêm nhiều xoang cùng một lúc. Vậy nguyên nhân của bệnh là do đâu và phải làm gì để điều trị viêm đa xoang tận gốc?

Nguyên nhân gây viêm đa xoang

Xoang là các hốc rỗng trong hộp sọ, trong lòng được bao phủ bởi niêm mạc. Viêm đa xoang là quá trình viêm niêm mạc nhiều xoang cùng bị viêm.

Do đó, viêm xoang thường đi với viêm mũi và ngược lại viêm mũi lâu ngày thường dẫn đến viêm xoang. Viêm xoang có hai dạng: viêm cấp và mãn. Khi bị viêm cấp, các triệu chứng thường ồ ạt. Viêm mãn triệu chứng thường âm thầm, dai dẳng hơn.

Viêm đa xoang là quá trình viêm niêm mạc nhiều xoang cùng bị viêm.

Dưới đây là một số nguyên nhân gây viêm đa xoang:

Do môi trường: Khi không khí ô nhiễm, khói bụi, ao hồ dơ bẩn, bể bơi không được vệ sinh. Những môi trường này chứa nhiều vi khuẩn, vi khuẩn vào mũi gây viêm mũi. sau đó trở thành viêm xoang.

Cơ địa dị ứng: Dị ứng hóa chất khiến niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang, xoang bị bít tắc gây nhiễm trùng và viêm.

Kém sức đề kháng: Cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn. Bệnh nhân bị viêm xoang kèm theo viêm các bộ phận khác.

Vệ sinh kém: Khi lười rửa tay, rửa mặt, không vệ sinh cá nhân đầy đủ, vi khuẩn sẽ vào mũi, gây viêm mũi, sau đó viêm xoang.

Những đối tượng dễ bị viêm xoang tấn công

Viêm xoang thường gặp nhiều ở người có cơ địa dị ứng; những người có viêm nhiễm vùng lân cận như viêm tai, viêm mũi, thường xuyên ngạt tắc mũi, viêm amidan, viêm họng mãn, VA quá phát.

 Người có các dị hình cấu trúc giải phẫu mũi như vách ngăn mũi dầy, vẹo, lệch, hoặc mào vách ngăn, người nghiện thuốc lá, mắc bệnh đường hô hấp, bệnh toàn thân, suy giảm hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường khói bụi, nấm mốc, hóa chất… cũng là những đối tượng có nguy cơ dễ bị viêm xoang.

Triệu chứng của viêm đa xoang

Các triệu chứng mà người bị viêm xoang thường gặp là: Sốt nhẹ, ngạt mũi, chảy mũi kéo dài, mũi xanh hoặc vàng, đôi khi có lẫn máu, mủ chảy xuống họng khi nằm hoặc có cảm giác vướng ở vòm, hay phải khịt khạc.

Ngoài ra, người bệnh còn hay có cảm thấy nhức đầu vùng trán, quanh hốc mắt, vùng sau gáy và có thể có cảm giác mờ mắt. Cảm giác đau nhức xuất hiện thành từng cơn hoặc liên tục.

Các triệu chứng mà người bị viêm xoang thường gặp là: Sốt nhẹ, ngạt mũi, chảy mũi kéo dài, mũi xanh hoặc vàng

Viêm xoang có khi rất khó phát hiện, nhưng có khi lại rất dễ phát hiện. Để xác định xem mình có bệnh viêm xoang hay không cần dựa trên các triệu chứng của bệnh, dựa trên chụp Xquang và dựa trên kết quả xét nghiệm tìm vi khuẩn.

Cách điều trị viêm đa xoang

Theo các bác sĩ, để điều trị viêm đa xoang, bệnh nhân cần phải được nâng cao sức đề kháng của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh. Song song với đó, niêm mạc xoang phải được phục hồi chức năng ban đầu. Có như thế, bệnh mới không tái phát.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033