Đăng ký

Ngồi điều hòa-Nỗi lo của người bị viêm xoang

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao nhưng sử dụng điều hòa thường xuyên lại là nguyên nhân hàng đầu khiến những triệu chứng viêm xoang viêm mũi dị ứng tái phát.

Viêm xoang tái phát do điều hòa

Người ta thường nói mùa đông là mùa của viêm xoang, nhưng đối với anh Nam-nhân viên IT tại Cầu Giấy, Hà Nội thì mùa hè nóng bức, bệnh viêm xoang của anh lại bùng phát mạnh mẽ bởi tình trạng ngồi điều hòa thường xuyên. Mỗi lần có cơn gió thổi hơi mát của điều hòa là anh lại thấy sợ, bởi sau đó là hàng loạt những cái hắt hơi, sổ mũi liên tục, đặc biệt là nhức trán ong ong khiến anh không thể tập trung vào công việc. Triệu chứng này kéo dài dai dẳng kể cả anh có sử dụng thuốc tây, có khi tới 3 tháng trời.

ngồi điều hòa bị bệnh viêm xoang

Theo chuyên gia tai mũi họng bác sĩ Hoàng Sầm-chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam cho biết: “Phòng điều hòa có nhiệt độ chênh lệch cao với ngoài trời nên khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt trên bệnh nhân có cơ địa dị ứng. Ngoài ra, ngồi điều hòa khiến gây khô niêm mạc mũi, là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến khả năng làm sạch của mũi xoang, làm gia tăng nguy cơ viêm xoang tái phát.”

 Bên cạnh đó, chuyên gia cũng cho biết thêm: Các ống nước điều hòa thường chứa vi trùng Legionella Pneumophila, làm gia tăng nguy cơ nhiễm trùng xoang của bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

ngồi điều hòa bị bệnh viêm xoang

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa cho bệnh nhân viêm xoang:

+ Nhiệt độ điều hòa: Không nên để nhiệt độ điều hòa quá lạnh hay quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng điều hòa được khuyến cáo nên là 27-280C.

+ Điều chỉnh độ ẩm trong phòng điều hòa để tránh làm khô niêm mạc mũi: Mọi người có thể sử dụng máy tạo độ ẩm bằng phun sương hoặc có thể đặt một chậu nước trong phòng.

+ Định kỳ vệ sinh điều hòa để tránh tích tụ vi khuẩn và bụi bặm.

+ Nguy cơ nhiễm khuẩn ở phòng kín cao gấp 2-5 lần so với bình thường, vì vậy hãy mở cửa phòng thật thông thoáng khi không bật điều hòa.

+ Tập thể dục thường xuyên nhằm nâng cao sức đề kháng để cơ thể có khả năng tự chống đỡ với những yếu tố gây bệnh.

+ Sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần từ thảo dược đảm bảo an toàn và phòng ngừa bệnh xoang tái phát hiệu quả. Nên chú trọng tới các thảo dược như Hoàng Kì, Ké đầu ngựa, Sâm đại hành, Bạch chỉ hoặc các hoạt chất chiết xuất từ thảo dược như Bromelain, Bột tỏi đen. Đây là những thành phần được chứng minh có tác dụng thông khí, loãng mủ, phục hồi niêm mạc đặc biệt là ngừa viêm xoang tái phát.

 Xem thêm: Cách điều trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033