Đăng ký

Nghẹt mũi có phải bệnh viêm xoang không?

Viêm xoang là căn bệnh mạn tính, không nguy hiểm nhưng gây ra khá nhiều phiền toái và ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống cũng như sinh hoạt của người bệnh. Để biết chắc mình có bị bệnh viêm xoang hay không, người bệnh cần căn cứ vào các dậu hiệu cụ thể sau:

Dấu hiệu của bệnh viêm mũi

• Chảy dịch mũi, đờm nhiều: Dịch mũi lúc đầu trong suốt sau chuyển sang trắng đục và vàng xanh gây hơi thở có mùi.

• Đau nhức vùng xoang: Người bệnh thường có biểu hiện đau nhức vùng trán, vùng cạnh mũi, đau đầu và sau gáy.

• Nghẹt mũi.

• Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi, có thể ho kéo dài.

ghẹt mũi điều trị viêm xoang

Trong đó, nghẹt mũi là một trọng những dấu hiệu quan trọng đầu tiên nhận biết bệnh viêm xoang. Sự gia tăng lượng dịch nhầy trong xoang dẫn đến tình trạng nghẹt mũi mà biểu hiện ra bên ngoài là khó thở bằng mũi. Người bệnh có thể nghẹt một bên hoặc cả hai bên mũi nên thường sẽ phải thở bằng miệng. Khi thở bằng miệng, người bệnh càng có nguy cơ cao bị viêm họng, viêm phế quản do không khí qua miệng không được làm sạch, đi thẳng vào cơ thể mang theo vi khuẩn từ môi trường bên ngoài vào.

Hiện tượng chảy nước mũi là triệu chứng kèm theo khi bị nghẹt mũi. Tùy vào mức độ bệnh mà nước mũi chảy ra có màu sắc khác nhau. Ở giai đoạn nhẹ, nước mũi chảy ra thường trong suốt, nhưng khi thấy nước mũi chảy ra đặc sệt, có màu vàng hoặc xanh thì bạn đang ở giai đoạn nặng của bệnh. Cách xử lý tốt nhất tình trạng nghẹt mũi là giữ vệ sinh môi trường sống xung quanh luôn sạch sẽ, không khí thoáng đãng, nhiều ánh sáng … sẽ hạn chế được những tác nhân gây viêm mũi và viêm xoang.

Người bệnh chú ý uống nhiều nước lọc hoặc nước hoa quả làm loãng chất nhầy khiến cho việc tống thải ra khỏi hệ thống xoang dễ dàng hơn. Đặc biệt thường xuyên rửa mũi bằng nước muối sinh lý hay thuốc xịt mũi để loại bỏ dị vật trong mũi, làm sạch mũi xoang.

Với những người bị xoang thường tái đi tái lại quanh năm thì yêu cầu bắt buộc trong điều trị viêm xoang là phải sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị. Bản chất của bệnh viêm xoang là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm, bị tổn thương dẫn đến không thực hiện được các chức năng của mình. Do đó để điều trị hiệu quả căn bệnh viêm xoang, người bệnh cần chú ý tìm những sản phẩm có công dụng phục hồi niêm mạc xoang, đây được coi là phương pháp “gốc rễ” giúp đẩy lùi viêm xoang toàn diện.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033