Đăng ký

Muốn điều trị khỏi viêm xoang dị ứng phải làm sao?

 Viêm xoang dị ứng là bệnh lý rất phổ biến và điều trị khỏi hẳn là điều mà bệnh nhân nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, theo thông kê có khoảng 80% người bệnh đã thất bại. Vậy muốn điều trị khỏi viêm xoang dị ứng phải làm sao? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Đi tìm căn nguyên bệnh

 Viêm xoang dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân bên trong và ngoài cơ thể như: Bụi, khói, nấm mốc, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí....

 Viêm xoang dị ứng là một trong hai loại bệnh viêm xoang phổ biến. Nhưng khác với viêm xoang mủ, viêm xoang dị ứng thường đi kèm chảy nước mũi trong, hắt hơi nhiều lần trong ngày, nhức mũi, ngạt mũi, ngứa mắt, phù nề, thâm quầng mí mắt, đau đầu, đau họng, rối loạn giấc ngủ.

 Như vậy, bệnh viêm mũi dị ứng không phải do vi khuẩn, viêm nhiễm, tổn thương… mà tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Vì phụ thuộc vào cơ địa của từng người nên bệnh viêm  xoang dị ứng thường mang yếu tố di truyền, người bị viêm xoang dị ứng được coi là có cơ địa phản ứng quá nhạy cảm.

Muon-dieu-tri-khoi-viem-mui-di-ung-phai-lam-sao

Viêm xoang dị ứng có thể phòng ngừa không?

 Để phòng ngừa viêm xoang dị ứng, đầu tiên phải tránh các tác nhân gây kích thích dị ứng vùng mũi như phấn hoa, vật nuôi, khói bụi…

 Đối với người mẫn cảm với phấn hoa, vào mùa hè và mùa xuân là thời điểm phấn hoa lơ lửng nhiều nhất trong không khí, vì vậy cần phải đeo khẩu trang để bảo vệ vùng mũi khi đi ra bên ngoài hoặc đến những nơi đông đúc, những nơi có nhiều hoa.

 Người mắc viêm xoang dị ứng cũng cần tránh tiếp xúc hoặc không nuôi vật nuôi gây ra dị ứng vùng mũi.

 Hàng ngày, cần vệ sinh vùng mũi bằng nước muối sinh lý để đẩy dịch nhầy, các tác nhân kích thích ra khỏi hốc xoang, giữ ấm cơ thể khi thời tiết trở lạnh.

Cách chữa bệnh viêm xoang dị ứng

 Theo các chuyên gia: Muốn điều trị viêm xoang dị ứng người bệnh cần đặc biệt chú trọng việc phục hồi niêm mạc xoang, chỉ khi niêm mạc phục hồi được những chức năng ban đầu, bệnh mới được coi là khỏi hoàn toàn.

 Điện thoại tư vấn bệnh viêm xoang: 1800 577 715

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033