Đăng ký

Mùa hè: Viêm xoang tái phát do sự chủ quan của người bệnh

Mùa hè, khí hậu khô nóng, việc lạm dụng điều hòa, các đồ uống lạnh có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm xoang tái phát rầm rộ của những người bệnh chủ quan.
Không chỉ đông xuân là mùa của viêm xoang mà ngay cả mùa hè, bệnh nhân vẫn có nguy cơ tái phát bệnh cao bởi một trong số những nguyên nhân sau đây:

1. Lạm dụng điều hòa:

Ngồi điều hòa nhiều khiến niêm mạc mũi bị khô rát, tạo điều kiện cho vi khuẩn xoang phát triển. Bên cạnh đó sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa ngoài và trong phòng điều hòa tạo sức ép lớn với cơ thể, khiến cơ thể bị suy giảm sức đề kháng.

Ngồi điều hòa nơi công sở

Bệnh viêm xoang gây nhiều phiền toái

2. Sử dụng nhiều đồ uống lạnh, đặc biệt có chứa cồn:

Đồ uống lạnh hoặc đá lạnh làm hạ nhiệt độ miệng họng, đặc biệt nước đá làm co nghẽn lớp niêm mạc hô hấp khiến các mô này dễ bị tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy sử dụng nhiều đồ uống lạnh làm tăng nguy cơ bị viêm đường hô hấp trên.

Bên cạnh đó, các đồ uống có cồn làm giãn mạch máu, dễ gây sung huyết tại các niêm mạc nhạy cảm như niêm mạc mũi xoang. Vì vậy tình trạng viêm xoang dễ tái phát đối với những bệnh nhân hay sử dụng rượu bia và những đồ uống có cồn.

3. Không khí ô nhiễm:

Khói bụi và các tác nhân xấu trong không khí có thể ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng niêm mạc mũi của bạn. Niêm mạc mũi bị hư tổn là nguyên nhân khiến viêm xoang tái phát liên tục và không khỏi hoàn toàn được.

dùng điều hòa có thể gây viêm xoang

Ngồi điều hòa có thể gây viêm xoang, viêm mũi ở trẻ nhỏ

Lưu ý phòng ngừa viêm xoang vào mùa hè:

- Đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và làm việc trong môi trường khói bụi.

- Xịt rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý 0,9%.

- Dùng điều hòa đúng cách: nhiệt độ thích hợp 27-280C, có máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa, khi không bật điều hòa nên mở cửa cho phòng thật thông thoáng.

Khi bị viêm xoang cần chú trọng điều trị dứt điểm và sử dụng những thực phẩm có khả năng phục hồi niêm mạc và phòng ngừa tái phát. Người bệnh có thể chú ý các loại thảo dược phục hồi niêm mạc xoang được khuyến cáo sau: Bromelain chiết xuất dứa, ImmunePath-IP, Bột tỏi đen.

Bạn có thể xem thêm: Cách điều trị viêm xoang hiệu quả nhanh chóng

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033