Đăng ký

Một số lưu ý khi điều trị viêm xoang bằng cây giao

Thời gian vừa qua trên các trang mạng, diễn đàn, nhiều người đã chia sẻ với nhau cách trị bệnh viêm xoang dứt điểm bằng cây giao. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự thành công với phương pháp này, thậm chí người bị tác dụng phụ cũng không hiếm bởi nhựa cây giao có độc tính cao. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng cây giao trị viêm xoang.

Cây giao có tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Cây được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới để trị mụn, trị nấm, bệnh trĩ và đau nhức xương khớp. Tại Việt Nam, cây giao còn có nhiều tên gọi khác cây nọc rắn, cây xương cá, cây san hô xanh … Trước kia dân gian thường sử dụng cây giao để trị các bệnh ngoài da, táo bón và liệt dương, rễ cây dùng để trị viêm mũi hoặc viêm xoang, cành tươi còn có công dụng chữa đau răng.

Tuy có nhiều công dụng tốt nhưng nhựa cây giao rất độc, có thể gây bỏng, phồng rộp hoặc tạo vết loét trên da và niêm mạc. Nếu dính vào mắt có thể gây đau rát dẫn tới mù lòa rất nguy hiểm. Do đó không nên tự bứt hoặc bứng cành giao bằng tay không mà phải có mang bao tay và kính bảo vệ mắt.

Một số lưu ý khi điều trị viêm xoang bằng cây giao

Mặc dù cây giao chủ yếu được sử dụng để xông mũi chữa viêm xoang, nhưng một số người cho rằng nhựa của cây giao rất tốt nên đã sử dụng để ngâm rượu hoặc pha với nước để uống mà không biết rằng nhựa cây giao có thể làm nóng, bỏng niêm mạc lưỡi, cổ họng, gây viêm loét dạ dày.

Với những người có tiền sử co giật, việc sử dụng cây giao càng cần được chú ý cẩn trọng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ bởi thành phần trong cây giao có tương tác với thuốc chống co giật

Hướng dẫn cách xông mũi bằng cây giao

Chuẩn bị 1 nồi nước  khoảng 1 lít, lấy 15 -20 đốt cây giao cắt nhỏ thả vào nồi. Chú ý mang bao tay đề phòng bị bỏng. Đặt nồi lên bếp vặn lửa lớn đun sôi lên, sau đó dùng ống giấy lớn (có thể sửa dụng tấm bìa mềm hoặc tờ lịch cũ) cuộn tròn lại, mở hé nắp nồi và lấy 1 đầu ống giấy cho vào nồi, đầu còn lại đặt xuống dưới mũi và hít hơi xông lên. Thời gian xông nên từ 10-15 phút. Có thể đun lại để xông lần 2. Nên xông khoảng 2 lần/ ngày cho đến khi bệnh thuyên giảm/.

Sống khỏe mỗi ngày số đặc biệt về bệnh viêm xoang

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033