Đăng ký

Mẹo trị nghẹt mũi cấp tốc bằng ngải cứu

Cây ngải cứu từ lâu đã được sử dụng trong Đông y như một loại dược liệu để trị các loại bệnh về xương khớp, thần kinh, giúp cầm máu, an thai và hoạt huyết. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng ngải cứu để xông mũi, làm thông thoáng xoang mũi khi mũi bị tắc do viêm xoang hoặc cảm cúm.

Cây ngải cứu có tên khoa học là Artemisia vulgaris L. họ Cúc Asteraceae, dân gian còn gọi là ngải điệp hay cây thuốc cao. Ngải cứu có vị đắng, cay ấm, có tác dụng làm ôn khí huyết. Thời gian thu hái tốt nhất là lúc cây vừa ra hoa.

Mẹo trị nghẹt mũi cấp tốc bằng ngải cứu

Khi bị nghẹt mũi, tắc mũi, sổ mũi, chỉ cần sử dụng ngải cứu khô cuộn lại như điếu thuốc rồi đốt nóng và đem hơ các huyệt cách da đầu tầm 1,5 cm. Trong quá trình hơ cần dùng tay ép tóc xuống, tránh để ngải cứu làm cháy tóc. Vị trí các huyệt cần hơ từ 1 đến 5, hơ từ đỉnh đầu sang 2 bên vành tai, từ hai bên trán đến đầu đôi lông mày. Hơ liên tục trong khoảng 1 phút đã thấy mũi được thông thoáng ngay, tiếp tục hơ khoảng 10-15 phút để trị bệnh. Thực hiện liệu trình trị viêm xoang với ngải cứu liên tục trong 2 tuần rồi nghỉ, thực hiện cho đến khi nào đạt kết quả ưng ý thì thôi.

Tuy tác dụng của ngải cứu phần lớn tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá liều có thể gây ra ngộ độc như run giật chân tay, nói sàm, tê liệt … Tốt nhất, người bệnh nên thận trọng trước các phương pháp dân gian này.

Để khắc phục tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi, chảy mũi, người bệnh nên uống nhiều nước và xịt rửa mũi bằng nước muối biển nhằm làm loãng dịch mủ. Tích cực ăn nhiều trái cây bổ sung vitamin làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Người bệnh nên sử dụng chế phẩm chứa Bromelain, bột tỏi đen và Immunepath-IP giúp phục hồi niêm mạc xoang và ngăn ngừa tái phát tình trạng nghẹt mũi do viêm xoang.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033