Đăng ký

Mẹo nhỏ chữa nghẹt mũi do viêm xoang bằng tinh dầu

Những loại tinh dầu như khuynh diệp, húng quế, lá chanh đều có tác dụng chữa nghẹt mũi do viêm xoang

Tinh dầu lá chanh

tinh dầu lá chanh chữa viêm xoang

Tinh dầu lá chanh có mùi thơm dịu rất dễ chịu, trong trường hợp không có tinh dầu lá chanh, bạn có thể đun sôi nước rồi vò nát lá chanh thả vào đó và xông cũng có tác dụng tương tự. Sau khi xông xong, bạn có thể tận dụng luôn nước chứa tinh dầu lá chanh để rửa mặt trị mụn cũng rất tốt.

Tinh dầu húng quế

tinh dầu húng quế chữa viêm xoang

Tinh dầu lá húng quế chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làm dịu những cơn đau đầu do viêm xoang gây nên. Bên cạnh đó tinh dầu húng quế cũng có tác dụng kháng khuẩn chống nấm, đồng thời làm giảm viêm sưng và giảm mẫn cảm do dị ứng ở niêm mạc nhờ các hợp chất camphene, eugenol và cineole, do đó tinh dầu húng quế có tác dụng tốt với những người viêm xoang, đặc biệt là bệnh viêm xoang mũi.

Bạn có thể sử dụng tinh dầu húng quế thoa trước mũi hoặc đun sôi nước và thả vào đó vài giọt tinh dầu để xông mũi tương tự như cách làm với tinh dầu lá chanh.

Tinh dầu khuynh diệp

tinh dầu khuynh diệp chữa viêm xoang

Tìm hiểu thêm: Chớ chủ quan khi trẻ bị sổ mũi kéo dài

Tinh dầu khuynh diệp hay còn gọi là tinh dầu bạch đàn có tác dụng tốt trong việc làm giảm độ nhớt của dịch trong xoang mũi. Để chữa nghẹt mũi với tinh dầu khuynh diệp, bạn cần đun sôi khoảng 150 ml nước rồi nhỏ vào đó khoảng 4-5 giọt tinh dầu, đổ nước ra một chiếc bát nhỏ rồi đưa mũi vào xông trong 5 phút. Tinh dầu khuynh diệp rất hắc nên dễ khiến bạn bị sốc và ho, tuy nhiên sau khi xông xong, bạn sẽ thấy nước mũi chảy ra và nhẹ đầu hẳn.

Thời gian xông tốt nhất là buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ, chỉ nên áp dụng phương pháp này khoảng 2 lần/tuần.

Một số loại tinh dầu khác

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu khác theo sở thích như tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm, tinh dầu gừng sả … cũng cho tác dụng tốt. Một số loại tinh dầu còn giúp sát trùng đường hô hấp, thông mũi long đờm, trong khi một số khác mang lại cảm giác dễ chịu thư thái. Phương pháp này được đánh giá là hiệu quả và rất dễ thực hiện, tuy nhiên để điều trị bệnh viêm xoang triệt để, bạn vẫn cần phải sử dụng đến một số loại dược phẩm chứa Bromelain chiết xuất lá dứa, bột tỏi đen và Immunepath-IP giúp phục hồi niêm mạc xoang dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Trong quá trình điều trị bạn nên chú ý che chắn mũi bằng khẩu trang, giữ ấm cổ và ngực, uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Sống khỏe mỗi ngày số đặc biệt về bệnh viêm xoang

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033