Đăng ký

Mách bạn cách “đối phó” với bệnh viêm đa xoang

 Bạn nào bị viêm đa xoang rất cần đọc bài viết này! Viêm đa xoang là bệnh do bị tổn thương kéo dài ở niêm mạc của nhiều xoang cùng một lúc. Do đó, ai bị bệnh này thì vấn đề quan tâm nhất là cách điều trị hiệu quả viêm đa xoang.

 Trên thực tế, có rất nhiều tác nhân gây nên bệnh viêm đa xoang, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do thay đổi thời tiết, môi trường ô nhiễm, đặc biệt là do sức đề kháng kém. Các nhiễm trùng xảy ra ở hệ thống đường hô hấp, nhất là ở vùng mũi xoang thường do các virus, vi khuẩn hoặc nấm xoang.

 Bên cạnh đó, dị ứng với các tác nhân khác từ môi trường cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm đa xoang. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng niêm mạc xoang phù nề, gây bít tắc các xoang. Từ đó, khiến các xoang bị nhiễm trùng.

Cảnh báo viêm đa xoang

 Một trong những dấu hiệu của bệnh viêm đa xoang mạn tính đó là hiện tượng ngạt mũi, kèm theo chảy nước mũi kéo dài. Nước mũi của người bệnh có thể có màu vàng hoặc màu xanh. Chất dịch nhày tiết ra nhiều thường khiến người bị viêm đa xoang mãn tính cảm thấy vướng họng, luôn muốn ho, khạc để tống chúng ra ngoài.

Mach-ban-cach-doi-pho-voi-benh-viem-da-xoang

Ngoài ra, bệnh nhân có thể sốt nhẹ, kèm theo các triệu chứng khác như đau đầu, đau hoặc sưng quanh vùng mắt, mũi, má.  Nếu tình trạng này kéo dài và nghiêm trọng hơn, người bệnh sẽ cảm thấy đau đầu dữ dội, khó thở, nhìn mờ hoặc nhìn đôi.

Cách điều trị viêm đa xoang

 Phác đồ điều trị cơ bản của bệnh là sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm xoang, thuốc thông mũi dưới dạng xịt hoặc dạng viên uống. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể được chỉ định dùng thêm các thuốc có tác dụng giảm đau và giảm viêm.

 Trường hợp viêm đa xoang mạn tính là do dị ứng, một mũi chích ngừa dị ứng sẽ giúp cải thiện các triệu chứng một cách hiệu quả.

 Nếu viêm đa xoang mà nguyên nhân gây bệnh không liên quan đến các virus và vi khuẩn, thì việc điều trị bằng kháng sinh sẽ không được đáp ứng. Muốn điều trị dứt điểm bệnh viêm xoang, cần phải tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các tác nhân gây bệnh. Đồng thời với quá trình này cần phục hồi chức năng niêm mạc xoang, có như thế, bệnh mới không tái phát.

 Trên đây là những gợi ý trong tiêu chí phòng tránh bệnh viêm đa xoang rất hữu ích để các bạn tham khảo. Mời bạn vui lòng để lại số điện thoại cuối bài viết này hoặc gọi ngay đến Hotline: 1800 577 715 và lắng nghe tư vấn hoàn toàn miễn phí!

>> Tham khảo thông tin: Bệnh viêm xoang http://sumhevi.vn/sumhevi

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033