Đăng ký

Hướng dẫn trị bệnh viêm xoang bằng những bài thuốc Đông y

 Dù không nguy hiểm như những căn bệnh khác nhưng không thể phủ nhận để điều trị viêm xoang dứt điểm, nhiều người bệnh phải trải qua nhiều khó khăn trong quá trình chữa bệnh đến nỗi ám ảnh. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều bài thuốc Đông y chữa viêm xoang hiệu quả, nhưng làm thế nào để đẩy lùi căn bệnh này nhanh nhất và không bị tái phát? tưởng không dễ mà dễ không tưởng. Hãy cùng SumHevi note những tuyệt chiêu dưới đây để chuẩn bị một bài thuốc điều trị viêm xoang thành công nhé!

Tân chỉ thấu khiếu

 - Chuẩn bị nguyên liệu: Tân di hương 9g, hương bạch chỉ 10g, tô bạc hà 7g, hoàng bá 15g.

 - Cách làm: Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên sắc 2 lần, rồi trộn đều nước của 2 lần sắc, ngày sắc một thang và uống hai lần. Bài thuốc này sẽ giúp giải nhiệt thông thiếu, điều trị viêm xoang mũi cấp tính, nhức đầu, nghẹt mũi, mũi lúc tắc lúc thông rất tốt.

Thanh nhĩ giải độc hoạt huyết

 - Chuẩn bị nguyên liệu: Ngân hoa 30g, liên kiều 12g, thương nhĩ tử 9g, bạch chỉ 9g, xích thược 9g, đào nhân 9g, hồng hoa 9g, bạc hà 9g, trần bì 5g.

 - Cách làm: Bạn hãy sắc 2 lần và trộn đều nước sắc, ngày uống 1 thang chia làm 2 lần. Sử dụng bài thuốc Thang nhĩ giải độc hoạt huyết sẽ giúp điều trị viêm xoang vòm họng hiệu quả.

Huong-dan-tri-benh-viem-xoang-bang-nhung-bai-thuoc-dong-y

Tân di tị uyên

 - Chuẩn bị nguyên liệu: Tân di hương 6g, tang bạch bì (nướng) 9g, hương bạch chỉ 9g.

 - Cách làm: Bạn đem những nguyên liệu trên đi sắc làm 2 lần, trộn đều 2 nước sắc và uống ngày 1 thang chia 2 lần. Những triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi đều thuyên giảm và tác dụng giải nhiệt thông khiếu.

Xuy tị thấu khiếu tán

 - Chuẩn bị nguyên liệu: Tân di hoa 15g, cuống dưa ngọt 15g, băng phiến 15g.

 - Cách làm: Tán những nguyên liệu trên thành bột đựng vào trong một bình kín, lấy một ít thuốc thổi vào trong mũi bị viêm. Làm 3 lần trong ngày sẽ có tác dụng thông mũi rất tốt.

Lá trà xanh

 - Chuẩn bị nguyên liệu: Lá trà

 - Cách làm: Bạn hãy lấy một liều lượng lá trà phù hợp pha nước, cho thêm một ít muối, khi nhiệt độ nước trà thích hợp hãy lấy tay trái bê cốc trà còn tay phải bịt mũi bên phải đồng thời dùng mũi bên trái hít hơi nước trà, sau đấy đẩy nước ra. Thực hiện liên tục 3 - 4 lần, và làm ngược lại với mũi bên phải, ngày làm 2 lần sẽ giúp thông thoáng mũi hiệu quả.

Thảo dược rang khô

 - Chuẩn bị nguyên liệu: Thương nhĩ tử 15g, tân di 25g, bạch chỉ 50g, bạc hà 5g.

 - Cách làm: Rang khô tất cả các vị thuốc rồi nghiền thành bột, sau đấy lấy một ít bột hít vào trong mũi, thực hiện ngày 3 - 4 lần.

Vỏ vải sấy khô

 - Chuẩn bị nguyên liệu: Vỏ vải

 - Cách làm: Đem vỏ vải sấy khô nghiền thành bột, đựng trong bình và lấy một ít bột hít vào trong mũi. Ngày làm 2 lần và liên túc trong 5 ngày sẽ giúp thông mũi rất tốt.

Tìm hiểu thông tin:

Bệnh viêm xoang http://sumhevi.vn/sumhevi

Bài thuốc trị viêm mũi dị ứng http://sumhevi.vn/bai-thuoc-tri-benh-viem-mui-di-ung-tot-nhat

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033