Đăng ký

Hướng dẫn rửa mũi chữa viêm xoang an toàn hiệu quả

Rửa mũi đúng cách sẽ giúp người bệnh giảm bớt tình trạng khó chịu, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang hiệu quả.

Khi rửa mũi, bạn hãy tuân thủ theo các hướng dẫn và lưu ý dưới đây nhé!

Các bước triển khai khi tiến hành rửa mũi

  • Bước 1: Để rửa mũi, bạn cần có một bình đựng và một lọ nước muối sinh lý. Bạn có thể dùng loại bình xịt dạng phun sương, bình hình củ tỏi (giống như dụng cụ hút mũi có bóng cao su) hay bình neti pot (dạng bình trà nhưng dùng để nhỏ mũi). Nếu không có, bạn có thể dùng tay để đổ nước muối sinh lý vào mũi. Tuy nhiên, cách này không dễ đối với những người làm lần đầu.

 

 

Để rửa mũi, bạn cần có một bình đựng và một lọ nước muối sinh lý.

  • Bước 2: Bạn có thể mua chai dung dịch nước muối 0,9% tại nhà thuốc hoặc mua bột muối sinh lý để tự pha. Cách thực hiện như sau: pha từ một đến 2 cốc nước đun sôi để nguội với 1/4-1/2 thìa muối tinh, sau đó cũng đổ vào bình.

  • Bước 3: Nếu dùng chai dạng bóp (bình hình củ tỏi), neti pot hay ống tiêm thì cần nghiêng người về phía bồn rửa hoặc chậu một góc 45 độ. Nghiêng đầu để khi nước muối chảy từ mũi này sang mũi kia sẽ rơi vào đúng chậu. Lưu ý không ngả đầu ra phía sau.

Hãy nghiêng đầu để khi nước muối chảy từ mũi này sang mũi kia sẽ rơi vào đúng chậu.

        Bước 4: Đặt vòi của bình neti pot hoặc ống tiêm hoặc bình xịt vào một bên cánh mũi. Bạn mở miệng rồi từ từ xịt, rót nước muối vào mũi, nhớ là trong suốt quá trình, chỉ thở bằng miệng, không thở bằng mũi.

        Bước 5: Nước muối sẽ chảy từ mũi bên này sang bên kia và có thể là chảy cả xuống miệng nhưng đừng lo.

       Bước 6: Xì mũi nhè nhẹ để làm sạch các dịch còn sót trong mũi. Thực hiện tương tự với mũi bên kia. Sau khi thực hiện xong cả 2 bên mũi, bạn cần đảm bảo rằng các dịch trong mũi đã được làm sạch kỹ lưỡng. Ngoài ra, các dụng cụ xịt mũi cũng cần được lau sạch và để ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

Những điều cần lưu ý để rửa mũi được hiệu quả nhất:

Nếu thấy đau hay rát mũi bạn nên giảm bớt lượng muối trong dung dịch nước muối và nhớ làm ấm nước xịt mũi (nước không nóng hay lạnh quá); kiểm tra xem đã nghiêng đầu đúng một góc 45 độ chưa và không ngả đầu ra sau. Giữ miệng mở và không thở bằng mũi vì điều đó sẽ gây sặc.

Màng nhầy ở các hốc xoang có các lông nhỏ gọi là mao lông, chúng sẽ đẩy vi khuẩn và các mảnh vụn xuống họng, nơi chúng sẽ trở thành vô hại. Khi màng này sưng lên, các mao lông sẽ không thể làm nhiệm vụ của chúng. Khi thực hiện rửa mũi, dung dịch nước muối sẽ làm nhiệm vụ của mao lông. Nước muối giống như dạng kem dưỡng giúp giảm viêm màng nhầy. Sưng nề giảm sẽ làm đường thở thông thoáng, hít thở sẽ dễ dàng hơn.

Sau một đến 2 lần thực hiện rửa mũi bạn sẽ thấy ngay kết quả. Hiệu quả sẽ ngày càng rõ rệt nếu bạn tiếp tục thực hiện.

Bạn nên rửa nước muối một lần mỗi ngày. Sau khi các triệu chứng giảm, chỉ cần thực hiện rửa mũi 3 lần một tuần.

Rửa mũi tốt cho những người bị viêm xoang mãn tính, viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp, cảm lạnh, và cảm cúm, an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng phương pháp này nếu bị viêm tai giữa hay mũi bị bít tắc gây khó thở.

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033