Đăng ký

Hướng dẫn chữa bệnh viêm xoang bằng cây xương cá

Cây giao (cây xương cá) rất hiệu nghiệm trong việc chữa bệnh viêm xoang. Nếu đang mắc bệnh này, bạn đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây nhé!

Viêm xoang là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, giới tính. Bệnh thường “tái đi phát lại” nhiều lần, gây khó chịu cho người bệnh.

Cây xương cá hay còn gọi là cây giao là một loại cây thuộc họ xương rồng, không có lá và gai. Cây có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Cây được sử dụng để chữa bệnh thường có nhiều mủ trắng đục như sữa.

Tuy nhiên, mủ của cây xương cá có thể gây hại cho mắt. Vì thế, khi thao tác (bẻ, cắt, ...) cần phải cẩn thận, tránh để mủ dính vào mắt bởi vì mủ có thể gây tổn thương, mù mắt. Nếu mủ dính vào tay, chân... thì dùng xà bông rửa. Còn nếu đã dính vào mắt thì rửa mắt bằng nước sạch rồi nhắm mắt lại, sau đó lấy chanh thoa lên mí mắt.

cây xương cá

Các sử dụng cây xương cá chữa bệnh viêm xoang

Chuẩn bị: 1 cái ấm nước nhỏ (sau đó, nếu dùng để đun nước để uống, cần phải ngâm rửa rất kỹ).

Lấy 1 một tờ lịch treo tường rồi quấn lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm), không được làm ngắn hơn vì sẽ nóng gây phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh. Quấn ống sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để hít.

Đổ vào ấm 1 bát nước.

Chọn 10 đến 20 đốt cây xương cá, sau đó cắt nhỏ cỡ 1 - 2 cm rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm. Khi thực hiện luôn phải rất cẩn thận tránh mủ văng vào mắt

Thực hiện: Đặt ấm lên bếp gas, vặn lửa lớn cho nước trong ấm sôi lên.

Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì điều chỉnh lửa cực nhỏ, sao cho hơi bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ.

Kế tiếp đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên.

Khi mới xông, chỉ thực hiện mỗi lần 15 - 20 phút, từ ngày thứ 3-5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi, nên xông củng cố thêm vài lần rồi mới dừng hắn.

Thuốc đã dùng buổi sáng có thể để lại tối chỉ cần bổ sung thêm nước đun lên rồi dùng tiếp. Hôm sau mới sử dụng liều mới.

Lưu ý:

Nên xông ngay khi thuốc vừa bốc hơi để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

Vì hơi xông ra rất nóng nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra bên ngoài, rồi quay vào xông tiếp. Bạn cũng có thể để nước sôi rồi tắt bếp, hít cho đến lúc thấy hơi còn ít thì mở bếp để nước sôi lại rồi tiếp tục làm như trên.

Bệnh càng nặng thì xông sẽ càng nhanh có hiệu quả. Còn bình thường, bài thuốc chữa viêm xoang này chỉ sau từ 2 đến 4 lần xông sẽ thấy bệnh thuyên giảm. Nếu xông quá lâu (5, 7 ngày) mà vẫn không có kết quả gì thì có thể là không hợp thuốc, nên ngưng dùng.

Bài thuốc này nếu dùng cho trẻ em thì thời gian xông nên ngắn hơn, khi trẻ đã quen dần, mới tăng thêm thời gian. Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng bài thuốc này.

 

Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumHevi gồm các thành phần từ thảo dược chứa Bột tỏi đen, ImmunePath-IP và Bromelain giúp:
- Thông mũi xoang, giảm dị ứng.
- Giảm thiểu các triệu chứng đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi.
- Hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang do viêm xoang mạn tính.
- Hỗ trợ liệu pháp điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mạn tính.
Sản phẩm được tiếp thị và phân phối độc quyền bởi SUM PHARMA.
Điện thoại hỗ trợ khách hàng: 0983070033